`

Yahoo tung giao diện mới cho Messenger sau khi "bán mình"

Thứ sáu, 29/07/2016 | 11:02 GMT+7

(ĐSPL) – Ngay sau khi bị thâu tóm, hãng Yahoo đã tung giao diện mới của ứng dụng Messenger, tạo nên cơn sốt nhỏ trên cộng đồng internet.

Theo tin tức trên trang Engadget, ngay sau thương vụ Verizon mua lại Yahoo vừa kết thúc thì hãng đã giới thiệu đến người dùng một phiên bản Messenger hoàn toàn mới dành cho máy tính Mac và Windows. Khá đáng tiếc là vẫn chưa có phiên bản di động dành cho iOS và Android.

Ngay sau khi công bố,  Yahoo Messenger  phiên bản mới lập tức gây nên một cơn sốt nhẹ với toàn thể cộng đồng mạng khi đang nở rộ trào lưu sử dụng lại ứng dụng này.

Giao diện mới của ứng dụng Yahoo Messenger.

Trong phiên bản mới được cập nhật, giao diện của ứng dụng Yahoo Messenger đã được thay đổi đáng kể. Nhiều người nhận xét, giao diện mới của Yahoo thông thoáng, bắt mắt và trực quan hơn.

Người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng mới như "thích" một câu chat của bạn bè, trả lời bằng các biểu tượng Emoji, ảnh GIF và gửi nhiều ảnh cùng lúc.  Đồng thời, người dùng có thể thu hồi lại đoạn tin nhắn vừa gửi cho bạn bè của mình. Tính năng giúp người dùng bảo mật thông tin tốt hơn.

Được biết, Yahoo Messenger phiên bản cũ cũng sẽ dừng hoạt động vào ngày 5/8 tới đây. Việc ra mắt phiên bản Yahoo mới trong thời điểm này sẽ giúp hãng này tránh mất một lượng người dùng đáng kể sau khi ngừng hỗ trợ.

Như đã đưa tin trước đó, Verizon đã đồng ý mua lại Yahoo với mức giá là 4,83 tỷ USD, tất cả sẽ được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Trước đó, Verizon đã mua lại thương hiệu AOL vào năm 2015 với giá 4,4 tỷ USD. Yahoo sẽ tiếp tục nắm giữ tài sản và quyền điều hành của tập đoàn này cho tới khi giao dịch được hoàn tất.

Được biết, sau khi nắm giữ Yahoo, Verizon sẽ có toàn quyền nắm giữ các dịch vụ bao gồm công cụ tìm kiếm, các trang cộng đồng, các kênh quảng cáo và một số sản phẩm công nghệ nội dung khác của thương hiệu này. Tuy nhiên, thỏa thuận này không bao gồm cổ phần của Yahoo mà tập đoàn thương mại điện tử của Trung Quốc là Alibaba đang nắm giữ. Công ty con Yahoo Japan cũng không nằm trong giao dịch này.

Hiện tại, Yahoo đang nắm trong tay 1 tỷ người dùng hàng tháng, trong đó có tới 600 triệu người dùng di động trên các công cụ Tìm kiếm, truyền thông, nội dung số...

Được biết, Yahoo là hãng công nghệ tiên phong trên thị trường Internet, được thành lập từ năm 1994 bởi hai cựu sinh viên trường Đại học Stanford là Jerry Yang và David Filo. Ở thời kỳ đỉnh cao của mình, Yahoo từng có giá trị thị trường lên đến 144 tỷ USD.

Tuy nhiên, cùng với sự xuất hiện của Google và sau này là Facebook và sự chậm chạp thay đổi của Yahoo đã hãng công nghệ này lâm vào khủng hoảng và tụt dốc không phanh. Năm 2008, Microsoft từng đề nghị mua lại Yahoo nhưng công ty này đã từ chối. Yahoo sau đó tuyển dụng Merrisa Mayer với hy vọng sẽ giúp công ty vượt qua được những khó khăn nhưng bất thành.

Nhân Văn (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
yahoochủ tịch xã tông chết 2 thiếu niênvợ Donald Trumpchiến thắng của donald trump

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ