`

Uống Cocacola có phải là sự lựa chọn tốt?

Thứ ba, 12/07/2016 | 09:39 GMT+7

  Tổng quan
  • Tiêu chí 1
  • Tiêu chí 2
  • Tiêu chí 3
  • Tiêu chí 4
  0

  (ĐSPL) - Cocacola là loại đồ uống đặc biệt được những người trẻ ưa thích. Kèm đó là những scandal về ảnh hưởng của nó với sức khỏe...

  Tổng quan

  Coca-Cola (còn được gọi tắt là Coke) là nhãn hiệu nước ngọt được đăng ký năm 1893 tại Mỹ. Cha đẻ của Coca-Cola là dược sĩ John Pemberton và theo cách hiểu của người dân Mỹ thời kỳ đó Coke (Coca Cola) là một loại thuốc uống. Sau này, khi mua lại Coca Cola, Asa Griggs Candler - Nhà lãnh đạo tài ba bậc nhất của Coca Cola đã biến chuyển suy nghĩ của người dân nước Mỹ về hình ảnh của Coca Cola. Ông cho những người tiêu dùng của mình hiểu thứ "thuốc uống" Coke là một loại thức uống ngon lành và tươi mát. Cho đến ngày nay, Coca Cola vẫn trung thành với tiêu chí này của hãng. Hình dạng chai Coca Cola được đăng ký bảo hộ năm 1960.

  Coca Cola có mặt tại nhiều nơi như cửa hàng, siêu thị tạp hóa, quán bar thậm chí là ở cả những quán nước vỉa hè dưới hình thức đa dạng như chai nhựa 390ml, 1,5l, chai thủy tinh 330ml, lon thiếc 330ml. Giá thành Coca Cola cũng không cao, phù hợp với túi tiền của quảng đại bộ phận quần chúng. Nó được những người trẻ tuổi đặc biệt ưa thích.

  Thành phần

  Nước bão hòa CO2, đường, HFCS, đường mía, màu thực phẩm (150d), chất tạo độ chua (338), hương liệu tự nhiên và cafein.

  Ưu điểm

  Hương liệu tự nhiên

  Coca Cola 1.5L có thành phần và hương liệu tự nhiên mang đến cho người dùng một thức uống sảng khoái trong những ngày nóng bức.

  Kích thích tiêu hóa

  Nước giải khát có gas là món giải khát để kích thích tiêu hoá cho người biếng ăn, thức uống để chữa cháy cho người tụt đường huyết.

  Cung cấp phốt pho cho cơ thể

  Nước giải khát có gas là nguồn cung ứng phốt pho cho cơ thể bạn, cơ thể rất cần phốt pho vì đó là khoáng tố cơ bản của mô xương và đồng thời là chất xúc tác cho vô số phản ứng biến dưỡng.

  Nhược điểm

  Uống nhiều có thể gây béo phì, các bệnh về tiêu hóa, tiểu đường...

  Trong coca cola có chứa chất phốt phát, một loại chất đã được xác định là góp phần gây nên bệnh sỏi thận.

  Theo VietQ, độ pH có trong coca cola là 3.2, một con số đang giật mình. Độ pH này quyết định hàm lượng axit có trong chất lỏng. Mà các đồ uống hàm lượng axit cao có thể hòa tan xương và men rất nhanh chóng. 

  Những người đang ăn kiêng, cao huyết áp, tiểu đường... phải chuyển qua uống diet Coke

  Dư luận

  Theo VietW, Coca Cola đã phải ra tòa nhiều lần trong các vụ kiện tại nước phát triển trên thế giới. Các nước này khuyến cáo người dân không nên uống nhiều coca cola, bởi trong thành phần coca cola có chứa nhiều Aspartame. Chất này là nguyên nhân gây một số bệnh với trẻ em. Hơn nữa, cà phê và đường thường gây nghiện và dẫn đến các bệnh liên quan đến thận, trong đó có bệnh tiểu đường.

  Giá thành

  Chai nhựa 390ml: 5.500 vnd/chai

  Chai nhựa 1,5ml: 15.000 vnd/chai

  Lon thiếc 330ml: 7.500 vnd/lon

  Chai thủy tinh 330ml: 65.000 vnd/két 24 chai

  Lon thiếc diet Coke 330ml: 450.000 vnd/thùng 30 lon

  Minh Minh

  Nguồn: Người đưa tin

  Đánh giá từ người dùng

  ( Đã có 0 người đánh giá )

  Tổng điểm: 0

  Ngỡ phải dùng máy trợ giảng cả đời vì KHÀN TIẾNG, HỤT HƠI, thầy giáo đã có cách khắc phục!

  cocacolađánh giáSự trừng phạtsức khỏe

  Xem thêm tin chuyên mục Đánh giá sản phẩm