Một bé trai 7 tuổi suýt chết vì rèm cửa thít chặt cổ

Thứ tư, 03/12/2014 | 11:29 GMT+7

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa cấp cứu thành công một ca bệnh hy hữu, bệnh nhi bị dây rèm cửa thít chặt cổ và treo lơ lửng trên cửa sổ.

Một bé trai 7 tuổi suýt chết vì rèm cửa thít chặt cổ - Ảnh 1Phóng to

Bệnh nhi H. với vết tích còn lại sau ca tai nạn hy hữu. Ảnh: L.H
Sự việc xảy ra vào ngày 27/11, tại trường Tiểu học Hải Bối, huyện Đông Anh (Hà Nội). Vào giờ ra chơi, các học sinh lớp 2 đùa nghịch, dùng dây rèm cửa quấn ngang cổ Nguyễn Việt H. (7 tuổi) trong khi đang đứng trên ghế. Khi ghế đổ, H. bị dây rèm cửa thít chặt cổ và treo lơ lửng trên cửa sổ.
H. giãy giụa, tím tái, các bạn trong lớp vội gọi bảo vệ và nhân viên y tế của trường đến cấp cứu. Khi đó, H. có biểu hiện ngừng thở, ngừng tim do ngạt thở. Nhân viên y tế tiến hành cấp cứu cơ bản bằng cách thổi ngạt và ép tim. Sau 2 phút cấp cứu, H. khóc to, tự thở được và tim đập trở lại. Ngay sau đó, H. được thở ôxy và vận chuyển đến Bệnh viện E.
Tại Bệnh viện E, H. được chuyển sang khoa Cấp cứu - Chống độc Bệnh viện Nhi Trung ương. Bác sỹ Ngô Anh Vinh, khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tại đây bệnh nhi tiếp tục được thở ôxy và theo dõi. Sau 2 giờ, cháu đã tỉnh táo và nhận biết mọi người trong gia đình. 4 giờ sau, bệnh nhi tỉnh táo hoàn toàn, chơi đùa với bạn bè.
Hiện, bệnh nhi H. đã được xuất viện. Đây là một tai nạn trường học khá hy hữu nhưng vô cùng nguy hiểm. Rất may, vụ việc được phát hiện sớm, nhân viên y tế đã tiến hành cấp cứu cơ bản (thổi ngạt và ép tim) kịp thời và đúng kỹ thuật, cứu sống cháu bé.
Tin tài trợ
Hà nộibé trai 7 tuổiđùa nghịchdây rèm cửa thít chặt cổsuýt chếtcấp cứutrường tiểu học hải bối
Theo báo lao động

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương