Việt Nam chiến thắng, hàng ngàn người đổ ra đường ăn mừng

Thứ hai, 08/12/2014 | 10:09 GMT+7

(ĐSPL) - Hàng ngàn cổ động viên mang áo đỏ, cờ hoa, dương cup vàng diễu hành khắp các tuyến trung tâm TP HCM để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.
Ngay sau chiến thắng lội ngược dòng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong khuôn khổ lượt đi vòng bán kết Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup 2014), khuya 7/12, hàng ngàn cổ động viên đã đổ ra đường ăn mừng.
Theo đó, sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên với kết quả 2 – 1 thuộc về tuyển Việt Nam, hàng trăm người chạy xe máy nối thành hàng dài đổ về khu chợ Bến Thành, quận 1 (TP HCM) để ăn mừng chiến thắng của đội nhà.

Việt Nam chiến thắng, hàng ngàn người đổ ra đường ăn mừng - Ảnh 1Phóng to

Hàng ngàn người đổ về khu vực chợ Bến Thành, quận 1 để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: A.N
Đoàn người di chuyển nhiều vòng trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Trãi... tay cầm cờ đỏ sao vàng và miệng hô vang “Việt Nam vô địch, Việt Nam chiến thắng”. Ngoài cờ, chiếc cup tượng trưng cũng được hàng trăm cổ động viên mang giơ cao để ăn mừng chiến thắng.

Việt Nam chiến thắng, hàng ngàn người đổ ra đường ăn mừng - Ảnh 2Phóng to

Đoàn người cầm cờ đỏ sao vàng rảo khắp các tuyến đường. Ảnh: A.N
Lượng cổ động viên tập trung đông đã khiến giao thông trên các tuyến đường ở trung tâm thành phố bị tắc nghẽn, kẹt cứng. Tuy nhiên, một số cổ động viên đã lơi dụng chiến thắng của đội nhà để đua xe.

Việt Nam chiến thắng, hàng ngàn người đổ ra đường ăn mừng - Ảnh 3Phóng to

Giao thông ở các tuyến đường trung tâm thành phố bị tắc nghẽn. Ảnh: Đ.T

Việt Nam chiến thắng, hàng ngàn người đổ ra đường ăn mừng - Ảnh 4Phóng to

Một số thanh niên lợi dụng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam để đua xe. Ảnh: Đ.T
Để ngăn chặn các tình trạng gây mất an ninh trật tự, giải tán đám đông, ngay trong đêm, hàng trăm cảnh sát đã xuống đường tuần tra, cắm chốt tại các ngã tư.

Việt Nam chiến thắng, hàng ngàn người đổ ra đường ăn mừng - Ảnh 5Phóng to

Hàng trăm cảnh sát xuống đường tuần tra. Ảnh: A.N
Do lượng người tập trung quá đông khiến giao thông qua khu vực giao lộ Trần Hưng Đạo  - Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5 (TP HCM) bị tê liệt hoàn toàn. Để giải tán, lực lượng chức năng liên tục phát loa thông báo yêu cầu người dân không được tụ tập gây cản trở giao thông. Một số đối tượng manh động đã được lực lượng chức năng đưa về trụ sở.
Tin tài trợ
đội tuyển Việt Namchiến thắngcổ động viên ăn mừnggiao thông tắc nghẽn
Linh Chi (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương