Khuyên can bất thành, em vợ đâm chết anh rể

Thứ sáu, 27/03/2015 | 21:30 GMT+7

(ĐSPL) - Tự ái vì bị nhắc nhở giữa chốn đông người, Mạnh và anh rể đã xảy ra mâu thuẫn cãi vã dẫn đến đánh nhau. Trong lúc giằng co, Mạnh đã bị anh rể lấy dao nhọn đâm tử vong.

Sáng 27/3, tại UBND xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) , TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Bặc (SN 1971), trú tại xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch.

Theo bản cáo trạng, vào khoảng 19h30 ngày 30/9/2014, Nguyễn Ngọc Bặc đến quán nước một người trong thôn thì gặp anh Dương Văn Mạnh, em vợ của Bặc cũng vừa đi tới. Vừa gặp Mạnh, Bặc đã khuyên can em vợ không nên đánh bài ăn tiền. Thấy anh rể nhắc nhở mình trước chốn đông người, anh Mạnh tự ái nên hai anh em lời qua tiếng lại với nhau.

Trong cơn tức giận, Bặc vớ lấy chiếc ghế tại quán nước ném vào người anh Mạnh. Thấy vậy, anh này cũng cầm lấy 2 viên gạch ném trả và một viên trúng vào mặt Bặc. Bực tức, Bặc lấy xe máy về nhà cầm một con dao đi đến và đâm 2 nhát vào cổ em vợ khiến nạn nhân gục xuống đất bất tỉnh.

Khuyên can bất thành, em vợ đâm chết anh rể - Ảnh 1Phóng to

Phiên tòa được xét xử lưu động tại UBND xã Tây Trạch

Nghe tiếng mọi người ầm ĩ, Dương Văn Mìu, em trai anh Mạnh chạy đến. Thấy anh trai bị đâm, Mìu đã vơ lấy chiếc cuốc đuổi theo và cước một phát vào trán Bặc. Khi Mìu định đánh tiếp thì được mọi người xung quanh can ngăn. Ngay sau đó, người dân đã đưa Bặc và con dao đến Công an xã Tây Trạch.

Riêng Mạnh, dù được người dân nhanh chóng chuyển đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Tây Trạch nhưng do vết thương nặng, mất máu nhiều nên nạn nhân đã tử vong.

Kết thúc phiên tòa, TAND tỉnh Quảng Bình đã tuyên phạt  bị cáo Nguyễn Ngọc Bặc 18 năm tù về tội Giết người, đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 84 triệu đồng. Riêng Dương Văn Mìu bị xử phạt hành chính.

Tin tài trợ
giết ngườiquảng bìnhxét xử lưu độngđâm chết anh rể
Xuân Hương

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương