Rủ vợ mua bán thuốc nổ kiếm lời, chồng lĩnh án 9 năm tù

Thứ ba, 30/12/2014 | 15:58 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 30/12, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Trung Đăng (SN 1959), Thái Thị Trí (SN 1960), cùng trú tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) và Phan Văn Tùy (SN 1957), trú tại xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) về tội Mua bán trái phép vật liệu nổ.
Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2014, Trần Trung Đăng bàn với vợ là Thái Thị Trí mua thuốc nổ về bán kiếm lời. Sau khi bàn bạc thống nhất, cả hai vợ chồng đi thu mua thuốc nổ của nhiều hộ dân đem về cất giấu xung quanh nhà. Một thời gian sau, Đăng nhận được điện thoại của một người phụ nữ không quen biết ở tỉnh Bình Định hỏi mua thuốc nổ.
Nhận thấy, đây là cơ hội kiếm chác nên Đăng nhận lời ngay. Để thuận tiện trong việc mua bán, Đăng đã liên lạc nhờ Phan Văn Tùy dùng xe ô tô của Tùy để chở hàng từ Hướng Hóa về QL1A.

Rủ vợ mua bán thuốc nổ kiếm lời, chồng lĩnh án 9 năm tù - Ảnh 1Phóng to

Ba bị cáo trước vành móng ngựa
Ngày 15/7, cả 3 đối tượng cùng bốc thuốc nổ lên xe để vận chuyển ra Quảng Bình. Khi xe chạy đến Km1 đường Hồ Chí Minh thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang, thu giữ 841,5kg thuốc nổ.
Ngoài ra, khoảng 3h cùng ngày, Đăng và Tùy đã vận chuyển 120kg thuốc nổ gửi xe khách vào Bình Định bán cho một người phụ nữ không rõ lai lịch. Được biết, Trần Trung Đăng từng bị kết án về hành vi cố ý gây thương tích.
Xét hành vi của các bị can là nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh ở vùng biên giới, cần phải được xử lý nghiêm minh bằng pháp luật, HĐXX đã tuyên phạt Trần Trung Đăng 9 năm tù, Thái Thị Trí và Phan Văn Tùy mỗi bị cáo 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Mua bán trái phép vật liệu nổ.
Tin tài trợ
thuốc nổmua bán vật liệu nổxét xử9 năm tùquảng trịvợ chồng
Nguyễn Quỳnh

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương