`

10 thói quen của người thành công trong cuộc sống

Thứ năm, 24/11/2016 | 20:17 GMT+7

Sự kiện:

Câu chuyện - bài học cuộc sống

Một cuộc phỏng vấn 200 người thành công của Kevin Kruse đã rút ra những thói quen của người thành công mà ai cũng có thể học hỏi được.
Theo như Entrepreneur thì Kevin đã phỏng vấn 7 tỷ phú, 13 vận động viên Olympic và rất nhiều doanh nhân tài ba để tìm câu trả lời cho câu hỏi “Bí quyết quan trọng nhất để bạn thành công là gì?”.
Hãy xem những thói quen của người thành công ngay sau đây.

1. Chú trọng tới thời gian

Người thành công hiểu rằng, một ngày chỉ có 1.440 phút và thời gian là thứ quý giá nhất. Một huyền thoại Olympic nói với Kevin rằng: "Để có được ngày hôm nay, tôi luôn phải đặt lịch trình theo phút".

2. Chỉ tập trung vào làm một thứ

Sự tập trung, kiên trì quyết định sự thành hay bại của mỗi người


Người thành công luôn biết nhiệm vụ quan trọng nhất là gì và tập trung làm nó vào mỗi sáng.

3. Không hề có danh sách những việc cần làm

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng những người thành công thay vì liệt kê những việc cần làm trên giấy thì họ có thói quen ghi chú trên lịch.
Những người thành công đều ghi mọi thứ cần làm trên lịch, sau đó làm việc với lịch trình đó.

4. Không bao giờ để thành công bị trì hoãn theo thời gian

Phần lớn mọi người không nhất quán theo thời gian nên không thể chắc chắn về tương lai. Người thành công biết rằng điều họ cần làm trong ngày hôm nay để tương lai, họ sẽ làm việc đúng đắn.
Họ luôn lường trước được mối nguy hại trong tương lai để tìm ra giải pháp ở hiện tại.

5. Ăn tối ở nhà

Andy Grove - cựu chủ tịch kiêm chức vụ CEO của Intel - cho rằng: “Chúng ta luôn cần phải làm việc, nên làm việc và có thể làm nhiều thứ".
Người làm việc hiệu quả hiểu được giá trị của họ trong cuộc sống, đồng thời đánh giá cao giá trị của những việc khác như: tập luyện, dành thời gian cho gia đình và báo đáp người khác.

6. Luôn có một quyển sổ ghi chép

Richard Branson nói rằng, ông sẽ không thể phát triển Virgin nếu không có một quyển sổ mang bên mình.
Quyển sổ có thể giúp người thành công giải phóng tâm trí vì họ có thể viết mọi suy nghĩ lên đó.

7. Chỉ vào check email một hoặc vài lần trong ngày

Bạn có biết tại sao người thành công không check mail cả ngày ngay cả khi biết có email đến nhưng họ cũng không trả lời ngay không? Để có thể làm việc nhanh chóng và hiệu quả, họ sẽ đặt một khung giờ nhất định chỉ để kiểm tra và phản hồi tất cả email.

8. Tránh các cuộc họp

Tỷ phú Mark Cuban cho biết ông không bao giờ tham dự các cuộc họp trừ những buổi thỏa thuận để có thể thành công.
Các cuộc họp luôn giết thời gian vì chúng thường kéo dài và liên tục xoay quanh một số chủ đề. Bạn nên bỏ qua khi có thể, hoặc họp ít hơn và chỉ tập trung vào nội dung chính.

9. Hãy biết từ bỏ khi cần thiết

Theo triệu phú Warren Buffet và doanh nhân James Altucher khuyên rằng, nếu điều gì đó khiến bạn chưa thực sự hài lòng thì bạn không nên từ bỏ nó dễ dàng, bạn chỉ có 1.440 phút một ngày, hãy nhớ điều này.

10. Tuân thủ quy luật 80/20

Sự thành công là một quá trình rèn luyện.

Đây là quy luật Pareto. Theo đó 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Bạn biết không, người thành công biết cần làm gì để đạt được kết quả tốt nhất và họ sẽ bỏ qua mọi chuyện "râu ria".
Dù bạn chẳng phải doanh nhân, vận động viên Olympic hay tỷ phú nhưng những thói quen trên sẽ giúp bạn có khả năng làm việc hiệu quả hơn trong khoảng thời gian ngắn nhất, tránh được việc đối mặt với tình trạng quá tải hoặc quá sức.

Lê Thanh

Tin tài trợ
thói quen để thành côngcâu chuyện thành côngcách thành công trong cuộc sốngcâu chuyện thành côngcách thành công trong cuộc sốngthói quen dẫn tới thành công
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống