`

4 cách chọn giày tập aerobic phù hợp cho đôi chân

Chủ nhật, 11/12/2016 | 03:45 GMT+7

Sự kiện:

Tư vấn chọn giày, dép

(ĐSPL) Giày là một trong những phụ kiện quan trọng không thể thiếu khi luyện tập aerobic. Do đó, khi mua giày, ngoài yếu tố màu sắc, kiểu dáng bắt mắt, phù hợp với cá tính, sở thích, thì bạn cũng cần chú ý đến sự thoải mái của nó khi sử dụng. Một giày thoải mái sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú và dễ chịu hơn khi luyện tập. Ngược lại, nếu không lựa chọn kỹ, chính đôi giày này sẽ khiến bạn bị chấn thương. Vì vậy, để đảm bảo cho đôi chân được linh hoạt, bạn hãy tham khảo cách chọn giày tập aerobic dưới đây nhé.

1. Chọn giày tập aerobic có thiết kế phù hợp

Các bài tập aerobic thường chú trọng yếu tố cân bằng. Vì vậy, trước khi mua, bạn hãy chạm nhẹ vào đỉnh mũi hoặc gót giày, để đảm bảo chúng nằm trên một đường thẳng. Nếu thấy chắc chắn thì đôi giày này chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chọn giày tập aerobic có thiết kế phù hợp

2. Chọn giày aerobic có trọng lượng nhẹ

Aerobic là môn thể thao yêu cầu sự dẻo dai và chuyên nghiệp. Do đó, để tập được những động tác này bạn cần chọn những đôi giày có trọng lượng nhẹ, chúng sẽ giảm sự mệt mỏi cho đôi chân khi phải thực hiện nhiều động tác trong khoảng thời gian dài và liên tục. Từ đó, mang lại hiệu quả tốt nhất khi bạn luyện tập aerobic.

3. Chọn mua giày aerobic vào thời điểm cuối ngày

Nguyên tắc “bất di bất dịch” khi mua bất cứ đôi giày thể thao nào, đó là đi mua vào thời điểm cuối ngày. Bởi đây là thời điểm chân bạn to nhất. Ngoài ra, bạn đừng quên mang theo đôi tất để thử, nếu không muốn sau này đi mình giày không nhé. Vì như thế, sẽ giúp bạn chọn được đôi giày số đó chính xác nhất cho đôi chân của mình đấy.

Chọn mua giày aerobic vào thời điểm cuối ngày

4. Chọn giày aerobic với chất liệu cao cấp.

Để những động tác aerobic được linh hoạt và nhẹ nhàng, bạn nên chọn giày có chất liệu tốt, có đế bằng cao su siêu nhẹ, thiết kế lưới thông minh. Đồng thời, nên chọn đôi có đệm ở những vị trí quan trọng như gót, mũi, mắt cá chân, đồng thời được uốn cong theo hình bàn chân, để giúp nâng đỡ một cách tối ưu. Hơn nữa, chất liệu cao cấp sẽ giúp tạo được cảm giác thoải mái, khi luyện tập dễ dàng hơn tránh gây ra chấn thương ngoài ý muốn..

Chúc bạn tìm được đôi giày ưng ý nhất với những cách chọn giày tập aerobic trên, cùng với đó hãy tham khảo thêm cách chọn giày thể thao cho người thấp để những bài tập diễn ra thoải mái nhất mà không cần lo lắng nhé.

Dương Ngọc (tổng hợp)

Tin tài trợ
chọn giày tậpchọn giày tập aerobicchọn giày thể thaomua giày tập aerobic như thế nào
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống