`

Bỏ túi 4 kinh nghiệm chọn giày chạy bộ tốt nhất

Thứ tư, 07/12/2016 | 21:44 GMT+7

Sự kiện:

Mặc đẹp mỗi ngày

(ĐSPL) - Với 4 kinh nghiệm chọn giày chạy bộ dưới đây chắc chắn các bạn sẽ lựa chọn được cho mình đôi giày ưng ý nhất để luyện tập.

Các bạn biết cách chọn giày bóng rổ vừa chân, thoải mái. Vậy những khi luyện tập chạy bộ, bạn biết kinh nghiệm chọn giày chạy bộ chưa? Hãy tham khảo bài viết sau để có thêm kinh nghiệm bổ ích cho mình nhé.

Mang giày không phù hợp sẽ gây cảm giác khó chịu, không thoải mái và lâu ngày có thể dẫn đến những chấn thương nghiệm trọng cho đôi chân của bạn. Nhưng chọn giày chạy bộ phù hợp là việc không hề dễ dàng, nhất là đối với những người mới bắt đầu. Vì vậy, để đạt hiệu quả tốt nhất khi luyện tập và tránh những chấn thương không đáng có bạn nên tham khảo kinh nghiệm chọn giày chạy bộ dưới đây.

Chọn giày chạy bộ theo mục đích sử dụng

Bạn có thể chọn được nhiều loại giày khác nhau tùy vào mục đích luyện tập. Nếu chỉ cần luyện tập nhẹ nhàng như đi bộ thì bạn chỉ cần chọn một đôi giày đơn giản, nhẹ và thoải mái. Nhưng nếu giày chạy bộ thì nên chọn đôi có trọng lượng nhẹ, thoải mái. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo nhiều tính năng khác như độ bền, khả năng hỗ trợ chuyển động, khả năng bảo vệ bàn chân khỏi những chấn thương và tính linh hoạt cao.

Những buổi chạy bình thường, quãng đường ngắn để luyện tập sức khỏe thì nên chọn một đôi giày chạy bộ hỗ trợ cân bằng. Ngược lại, những đôi giày hỗ trợ chuyển động với phần gót cao, dốc về phía trước sẽ là trợ thủ đắc lực để mỗi bước chạy trở nên linh hoạt.

Kinh nghiệm chọn giày chạy bộ theo mục đích sử dụng là chọn đôi đơn giản, nhẹ và thoải mái.

Chọn giày chạy bộ theo kích cỡ

Để tạo sự thoải mái cho đôi chân, bạn nên chọn giày chạy bộ lớn hơn từ 0,5 – 1 size so với giày bình thường, từ đầu ngón chân đến mũi giày nên có một khoảng trống khoảng 1 – 1,3cm. Bên cạnh đó, phần gót nên vừa khít để tránh tình trạng tuột giày khi chạy.

Khi lựa chọn size giày bạn cũng cần lưu ý, vì mỗi hãng giày sẽ có một hệ thống size khác nhau. Đặc biệt, khi mua giày cũng nên chú ý đến thương hiệu để lựa chọn size giày cho phù hợp.

Để chọn được size giày phù hợp nhất, bạn nên đi thử giày vào chân và đi lại vài vòng trong cửa hàng để đảm bảo đôi giày vừa chân và thật sự thoải mái.

Chọn giày chạy bộ theo địa hình

Tùy vào từng loại địa hình mà bạn nên chọn cho mình các loại giày khác nhau. Với địa hình bằng phẳng, mặt đường tốt bạn nên chọn một đôi giày road có trọng lượng nhẹ và độ bám cao. Nhưng nếu địa hình đồi núi nhiều sỏi, đá, đường ngoằn ngoèo và nhiều bụi rậm thì chọn một đôi giày có độ bám và độ bền cao, có khả năng bảo vệ các ngón chân và lòng bàn chân.

Chọn giày chạy bộ theo địa hình

Chọn giày chạy bộ theo khả năng về tài chính

Có điều kiện thì hãy đầu tư cho mình một đôi giày chạy bộ từ các hãng giày thể thao uy tín để đảm bảo chất lượng và bảo vệ đôi chân. Bên cạnh đó, tính hỗ trợ tốt, thiết kế tốt, chất liệu tốt và chất lượng cao của đôi giày sẽ giúp chân tránh được chấn thương và giúp cho đôi chân luôn được thoải mái.

Tuy nhiên, nếu khả năng tài chính hạn chế, ban có thể chọn những mẫu giày chạy bộ giá rẻ như của hang NIKE hay ADIDAS.

Với kinh nghiệm chọn giày chạy bộ trên đây, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được đôi giày phù hợp để việc tập luyện đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, các bạn cũng đừng nên bỏ qua cách chọn giày bóng chuyền để có thêm những kinh nghiệm bổ ích cho mình trong việc tập luyện các môn thể thao.

Dương Ngọc (tổng hợp)

Tin tài trợ
Kinh nghiệm chọn giày chạy bộcác kinh nghiệm chọn giày chạy bộKinh nghiệm chọn giày chạy bộ vừa chânKinh nghiệm chọn giày chạy bộ đơn giản
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống