`

6 địa điểm bí ẩn trên Google Maps

Thứ sáu, 16/12/2016 | 22:36 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện lạ

(ĐSPL) - Google Maps là ứng dụng giúp chúng ta có thể xem được bất cứ vị trí nào trên trái đất. Thế nhưng thực tế có những địa điểm bí ẩn trên Google Maps được làm mờ khiến nhiều người nghi ngại và băn khoăn không biết đó là những vị trí có gì đặc biệt. Hãy cùng điểm qua những vị trí bí ẩn này thông qua bài viết dưới đây.

1. Tỉnh Girona, Tây Ban Nha

Girona là một tỉnh đông bắc của Tây Ban Nha, giáp với Pháp, Địa Trung Hải, cộng đồng tự trị Catalunya, các tỉnh Barcelona và Lleida. Thế nhưng khu vực phía đông bắc tỉnh này xuất hiện một khối đen bí ẩn và chỉ thấy một vài con đường cùng một khách sạn mang tên Roses. Nhiều người nghi ngại rằng đây là khu nghỉ dưỡng đặc biệt và đã bị can thiệp bởi một thế lực nào đó nhằm che mắt người ngoài.

Nhiều người nghi ngại khu vực phía đông bắc tỉnh Girona, Tây Ban Nha là khu nghỉ dưỡng đặc biệt

2. Sân bay quốc tế Buffalo Niagara, New York, Mỹ

Địa điểm này đã được tăng độ sáng lên làm cho các chi tiết hiển thị trên bản đồ không được rõ ràng. Lý do có thể là vì e ngại sự khủng bố tân công vào sân bay cũng như nhằm đảm bảo cho hành khách được an toàn. Bởi sân bay này luôn đón số lượng hành khách lớn mỗi năm.

3. Đảo Mururoa, Polynesia thuộc Pháp

Đảo Moruroa cùng quần đảo Tuamotu ở Polynesia thuộc Pháp chính là một đảo san hô tuyệt đẹp ở nam Thái Bình Dương. Tuy nhiên phải có đến 2/3 diện tích đảo bị làm mờ nên rất nhiều người e ngại nơi đây có phải là một đường băng hay bến tàu. Bởi kéo dài suốt 30 năm từ 1966 đến 1996 nơi đây được Pháp tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân hơn 170 lần.

4. Ngoại ô thành phố Ede, Hà Lan

Một trong những địa điểm bí ẩn trên Google Maps không thể không nhắc đến vùng ngoại ô thành phố Ede, Hà Lan. Một khu vực được đánh dấu là Fantasy4Kids – đây là một trung tâm giải trí dành cho trẻ em nhưng Google lại làm mờ. Chính điều này khiến nhiều người nghi ngại và cho rằng đây có thể là một sở chỉ huy, kiểm soát bí mật.

Ngoại ô thành phố Ede, Hà Lan được cho rằng đây là căn cứ chỉ huy, kiểm soát bí mật

5. Munitiecomplex, Veenhuizen, Hà Lan

Munitiecomplex, Veenhuizen, Hà Lan với diện tích vuông vắn khi nhìn từ bản đồ trông rất giống một bức tranh sơn dầu lập thể bị giới hạn tiếp cận. Thế nhưng thực tế đây lại là kho đạn dược của đất nước cối xay gió này. Có lẽ để bảo đảm an toàn cho nguồn vũ khí quốc gia nên Google Maps đã làm mờ khu vực này.

6. Cung điện hoàng gia Hà Lan

Cung điện hoàng gia Hà Lan cũng là vị trí được làm mờ trên bản đồ. Có lẽ vì muốn bảo đảm an toàn cho hoàng tộc ở Hà Lan sống trong cung điện này lên Google Maps đã làm như vậy.

Trên đây là một trong những địa điểm bí ẩn trên Google Maps. Ngoài ra còn nhiều cảnh đẹp siêu thực khác nữa đang chờ các bạn khám phá.

Nguyễn Nhàn (tổng hợp)

Tin tài trợ
địa điểm bí ẩnđịa điểm bí ẩn trên thế giớiđịa điểm bí ẩn trên google maps
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống