6 điều đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy phòng làm việc

Thứ hai, 25/05/2015 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) - Có những căn phòng làm việc nội thất hiện đại, bài trí kỳ công nhưng các chuyên gia phong thủy lại đánh giá không cao vì nó phạm vào các điều kiêng kỵ.

Những hiểu biết về phong thủy sẽ giúp cho bạn thiết kế một căn phòng làm việc thoải mái và hiệu quả. Trong bố trí phong thủy ở phòng làm việc, có 6 yếu tố sau đây mọi người nên tránh.

Đặt cây có gai

Các văn phòng công sở không nên đặt các loại cây có gai như xương rồng. Quan niệm phong thủy cho rằng nếu đặt những loại cây có gai trong phòng sẽ dễ khiến làm cho không khí phòng làm việc căng thẳng và có xu hướng thúc đẩy những cuộc tranh luận, cãi vã.

Phương pháp khắc phục là thay các loại cây có gai bằng các cây như thường xuân, các cây xanh khác để mang lại không khí trong lành và thúc đẩy việc kinh doanh phát triển. Tuy nhiên, nếu chúng ta xác định được trong phòng có một vị trí nào đó xấu thì việc đặt cây xương rồng và các cây có gai ở đây sẽ có tác dụng tốt theo quan niệm “lấy độc trị độc”.

Bàn ghế dưới xà ngang

Bàn ghế ngồi làm việc trong văn phòng không nên đặt bên dưới những xà dầm để tránh ảnh hưởng về sức khỏe và tâm trạng. Quan điểm của phong thủy học cho rằng các xà, dầm trên trần nhà tạo ra cảm giác đè nặng cho người ngồi hay nằm phía dưới. Nếu lâu ngày có thể khiến con người bị căng thẳng về thần kinh, sinh bệnh tật.

Giải pháp để giải quyết là di chuyển bàn làm việc đến vị trí khác hoặc đặt một bức tượng Phật cười với lòng bàn tay hướng lên trời.

Đèn chiếu thẳng xuống đầu

Chỗ ngồi trong văn phòng cũng không nên kê ngay phía dưới bóng đèn chùm, sẽ gây căng thẳng và dễ tức giận. Phương pháp giải quyết là thay đổi vị trí chỗ ngồi.

Tránh quay lưng lại với cửa ra vào

Ghế quay lưng lại với cửa chính hoặc lối ra vào dễ bị phân tâm, ảnh hưởng đến sự tập trung trong công việc. Phương pháp giải quyết là thay đổi vị trí chỗ ngồi hoặc là đặt phía sau ghế ngồi một bức bình phương để che chắn.

Ngồi đối diện hoặc quay lưng với nhà vệ sinh

Chỗ ngồi không nên đối diện với nhà vệ sinh cá nhân hoặc phòng đựng thức ăn vì như vậy có thể sẽ bị cảm giác khó chịu thậm chí trầm cảm. Nếu ngồi quay lưng lại với phòng vệ sinh, có thể sẽ hay bị tiểu nhân đơm đặt hãm hại. Cách giải quyết khi gặp trường hợp này là đặt một bức bình phong chắn trước mặt mình hoặc đặt một tượng đầu con thú bằng gỗ đào để hạn chế bớt ảnh hưởng xấu của nhà vệ sinh. Ngoài ra, cửa nhà vệ sinh luôn đóng sẽ tốt hơn.

Phòng có quá nhiều cửa vào

Văn phòng làm việc cá nhân không nên có quá nhiều lối vào nếu không thì dễ chuốc giận dữ vì chuyện thị phi.

Nếu phòng làm việc của bạn đã phạm vào điều cấm kỵ, hãy nhanh chóng điều chỉnh để khắc phục nó. Việc làm đó có thể giúp bạn thoải mái hơn, hiệu quả công việc cao hơn cũng như được đánh giá cao hơn.

Trần Long (Theo Xingzuo) 

Tin tài trợ
phong thủy phòng làm việcphong thủyphòng làm việcđại kỵ phong thủy

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống