9 mẹo đánh bay những vết bẩn khó giặt nhất trên quần áo

Thứ bảy, 06/06/2015 | 09:05 GMT+7

(ĐSPL) - Có những cách tẩy sạch vết bẩn trên quần áo cực kỳ đơn giản mà không phải ai cũng biết. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được điều đó. 

1. Giữ quần áo luôn trắng

Để giặt sạch được từng sợi vải, bạn hãy cắt một quả chanh ra thành từng lát rồi đun cùng với nước. Sau đó, ngâm quần áo trong vào 15p rồi giũ lại bằng nước thường.

2. Tẩy mùi hôi trên quần áo

Dấm là biện pháp tẩy mùi hôi quần áo hữu hiệu vào những ngày mưa.

Vào những lúc trời mưa kéo dài, quần áo thường có mùi khó chịu. Lúc này hãy hòa một chút dấm vào nước rồi ngâm trong 5 phút, rồi đem phơi ở nơi thoáng mát.

3. Nhẹ nhàng tẩy vết bút mực trên quần áo

Dùng một ít cồn hoặc rượu đổ lên trên vết mực (nên chọn loại cồn y tế có nồng độ lớn hơn 75%). Chỉ được đổ cồn lên bề mặt có vết mực và không để tiếp xúc với các vùng khác trên áo, nếu không vết mực sẽ loang ra các vùng xung quanh.

Sau đó bỏ áo vào chậu nước lớn hòa cùng một ít nước giaven và bột giặt, ngâm trong 20 phút rồi giặt sạch. Vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

Đối với các vết bản do bút bi tạo ra thì tuyệt đối không được ngâm ngay vào nước mà phải giặt qua bằng dầu hóa (đối với vùng bị bẩn) rồi mới ngâm vào dung dịch nước đã nói ở trên.

Những vết mực luôn khiến bạn đau đầu.
4. Tẩy sạch vết xì dầu trên quần áo

Ngâm vùng vị vấy bẩn vào nước, sau đó cho thêm một muỗng đường, dùng tay trà mạnh. Một phần của nước tương sẽ ngấm vào đường, sau đó dùng nước giặt sạch một lần nữa.

5. Tẩy vết sơn

Đổ dầu gió lên vết sơn, sau đó giặt sạch lại với nước.

6. Tẩu mùi hôi của cỏ

Chuẩn bị 100 gram muối hòa với 1000 l nước, sau đó đem quần áo ngâm trong 10 phút. Sau đó giặt lại với nước sạch.

7. Tẩy vết máu trên quần áo

Khi mới bị dính vết máu, nên dùng nước lạnh hoặc nước pha muối để giặt (không nên dùng nước nóng, bởi vì protein trong máu sẽ đông lại khi gặp nước nóng, lúc này vết máu càng khó giặt sạch), dùng xà phòng hoặc 10% dung dịch kalium jodatum giặt sạch. Cũng có thể nghiền cà rốt (hoặc củ cải đường) thành nước rồi trộn với với muối cũng có thể tẩy được vết máu.

Những vết bẩn như thế này sẽ không còn là mối lo của bạn nữa.

8. Tẩy sạch vết nấm mốc

Rất đơn giản, trà giá đỗ lên chỗ nấm mốc rồi sau đó giặt sạch.

9. Tẩy sạch vế ố do trà hoặc ca phê gây nên

Khi bị dính các vết bẩn do trà hoặc cà phê gây nên, có thể dùng nước nóng 70 – 80 độ C để giặt sạch. Nếu là vết bẩn lâu ngày có thể dùng dung dịch cam du pha với lòng đỏ trứng gà trà mạnh, sau đó giặt sạch với nước. Hoặc cũng có thể dùng cam du thoa lên vết bẩn rồi rắc thêm ít phèn chua giặt sạch.

Nguyễn Thanh Sơn (theo WeChat)

Xem thêm video:

Đau bao tử: Nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu và cách điều trị

Tin tài trợ
quần áovết bẩntẩy sạchmẹo tẩy quần áo

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống