`

Cảnh đẹp thần tiên của Trung Quốc trên báo Anh

Thứ năm, 05/11/2015 | 13:30 GMT+7

Đất nước Trung Hoa rộng lớn được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp kỳ thú như chốn bồng lai nơi hạ giới.

Những hồ nước trên nền đá vôi màu xanh tuyệt đẹp ở thung lũng Hoàng Long. Gần đó là những đỉnh núi tuyết phủ trắng xóa và đời sống động vật hoang dã vô cùng phong phú.

Những đỉnh núi nhiều màu sắc ở công viên địa chất Zhangye, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc trông sinh động như kính vạn hoa.

Những thửa ruộng bậc thang ở quận Yuanyang đầy nước từ tháng 12 đến tháng 4 hằng năm, trông như những mảnh gương soi. Khi mặt trời lặn, những gam màu phản chiếu trên mặt nước tạo một cảnh tượng đẹp siêu thực.

Một đoàn tàu nhả khói trên đường đến Shangdian, Jitong Tielu.

Mưa rơi trên đoạn cuối của Vạn Lý Trường Thành.

Cây dại phủ kín trên những bức tường đá cũ, cửa sổ, cửa ra vào và cả trên những lối đi tại một ngôi làng chài bỏ hoang ở đảo Sơn Thánh, Chiết Giang, Trung Quốc.

Ở giữa những quả đồi xanh mướt tại thung lũng Larung Gar là hàng nghìn ngôi nhà gỗ màu đỏ nằm kề sát bên nhau. Đây là học viện Phật giáo nổi tiếng Larung Gar lớn nhất thế giới.

Một trang trại ngập nước ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Cảnh đẹp thần tiên của Trung Quốc trên báo Anh - Ảnh 9Phóng to

Thác Pearl Shoal Waterfall ở Cửu Trại Câu, phía bắc tỉnh Tứ Xuyên liên tục được liệt vào danh sách những ngọn thác đẹp nhất thế giới. Tên thác bắt nguồn từ hình dạng những giọt nước tròn như ngọc trai khi rơi xuống những tảng đá.

Con đường trên núi Tianmen được gọi là đường Serpentine. Con đường này mất 8 năm để hoàn thành, với 99 khúc cua thót tim.

Di sản thế giới được UNESCO công nhận, công viên quốc gia Cửu Trại Câu đón hơn 2 triệu du khách mỗi năm nhờ những hồ nước xanh ngắt, những thác nước tuyệt đẹp và rừng cây xanh tốt.

Dãy núi đá vôi ở Thạch Lâm, Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc.

Hang đá Mạch Tích Sơn, cắt ở phía đồi của Majishan ở Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, đẹp như cảnh trong một bộ phim với những tác phẩm điêu khắc, lối đi quanh co và cầu thang xoắn ốc.

Du khách phải có thần kinh thép mới đủ can đảm bước trên con đường cheo leo trên sườn núi Hoa Sơn, thuộc dãy Hoàng Sơn, phía nam tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Những hòn đảo nhân tạo tại Qiandao, hay còn gọi là hồ nghìn đảo ở Trung Quốc.

Tượng Lạc Sơn Đại Phật được chạm khắc trực tiếp vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, nằm ở đoạn hợp lưu của ba con sông Mân Giang, Đại Độ và Thanh Y, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Theo Tri thức trực tuyến

Xem thêm video:

Tin tài trợ
cảnh đẹpphong cảnhDu lịchtrung quốccảnh đẹp thần tiên

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống