`

Canh rau muống nấu cua - đậm đà ngon miệng

Thứ bảy, 29/10/2016 | 10:00 GMT+7

(ĐSPL) -  Bạn có biết rau muống nấu cua còn ngon hơn cả mồng tơi nấu cua? Ăn nhiều bạn sẽ "nghiện" vị đậm đà của nó.

Nguyên liệu:

150 g cua đồng

1 bó rau muống non (ngọn nhỏ sẽ ngon hơn)

2 củ hành khô thái nhỏ

Gia vị: muối, hạt nêm, mắm tôm (không bắt buộc).

Cách nấu canh rau muống với cua:

Rau muống rửa sạch, dùng tay vặn thành từng khúc dài khoảng 8-10cm. Nhiều người dùng dao thái nhưng nếu dùng tay vặn, rau nấu lên sẽ mềm hơn.

Cua đồng rửa sạch, lột mai, bỏ yếm.

Canh rau muống nấu cua - đậm đà ngon miệng - Ảnh 3Phóng to

Cho cua vào máy xay xay nhuyễn (hoặc giã nhuyễn cua) sau đó hòa tan với lượng nước vừa ăn rồi lọc nước thịt cua vào nồi qua một cái rây. (Thật ra lọc bằng cách hòa nước và để cua hơi lắng xuống rồi chắt tay sẽ tốt hơn)

Hòa thêm ít muối vào nước lọc cua, đun đến sôi và thịt cua đóng gạch (bạn chú ý lúc gần sôi thì đun nhỏ lửa, tránh gạch cua bị trào ra khỏi nồi). Để canh sôi liu riu 5 phút cho gạch cua đóng chặt, sẽ ít bị vỡ.

Gạt gạch cua sang 1 bên và cho rau muống vào. Dùng đũa đẩy rau ngập nước xuống dưới, gạch cua ở trên (tránh đụng vào váng gạch cua để khỏi vỡ). Đun to lửa cho đến khi rau sôi lên thì hạ bớt lửa để tránh vỡ gạch - chú ý vẫn mở nắp vung cho rau xanh. Cho thêm ít mắm tôm cho dậy mùi (không bắt buộc). Rau chín mềm thì tắt bếp.

Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho phần gạch cua vàng ở mai vào đảo vài cái cho nổi màu vàng rồi tắt ngay bếp. Đổ phần gạch cua chưng hành vào nồi canh.

Vậy là bạn đã có bát canh rau muống nấu cua ngon lành rồi. Rau muống xanh ngắt, mềm ngọt, gạch cua chắc, béo vàng rộm trông rất hấp dẫn.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng.

MINH MINH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
rau muốnnấu cuacanh rau
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống