Đến China Town ăn cơm bụi ngon nức lòng

Thứ ba, 07/04/2015 | 11:17 GMT+7

(ĐSPL) - Đúng như cái tên của khu phố China Town (Bangkok, Thái Lan) nơi cộng đồng người Hoa sinh sống, các cửa hàng ăn ở China Town mang đậm phong cách Trung Hoa.

Đến China Town nếu bạn bỏ qua món cơm bụi thì quả thật là đã bỏ phí một món ngon bình dân mà gần gũi ở nước bạn Thái Lan.

Đến China Town ăn cơm bụi ngon nức lòng - Ảnh 1Phóng to

Cơm chân giò hầm béo ngậy.

Theo lời giới thiệu của tài xế xe tuk tuk, chúng tôi dừng lại ở quán cơm đã có từ 30 năm nay. Cả dãy hàng quán đơn giản chỉ với những chiếc bàn đơn, ghế gỗ xếp ngay ngắn che chắn dưới những mái hiên cũ nát rêu phong. 

Đến China Town ăn cơm bụi ngon nức lòng - Ảnh 2Phóng to

Cơm bò lạp xưởng.

"Thực đơn" mặn được treo trên móc sắt bao gồm thịt bò, dạ dày, gà, lạp xưởng, chân giò kho..., bên dưới là lò hơi nóng để đảm bảo các món này luôn nóng. Khách ăn món nào sẽ được "xẻo" ngay từ trên móc xuống món ấy, còn rau xanh thì theo chỉ định của chủ quán có gì ăn nấy, chủ yếu là dưa chuột và vài loại rau sống. 

Những khách quen đến quán thì không mất quá nhiều công chọn lựa, thậm chí chủ quán đã nghe giọng đọc tên món gọi. 

Đến China Town ăn cơm bụi ngon nức lòng - Ảnh 3Phóng to

Trà đá, hành tươi tự phục vụ.

Khi những dĩa cơm được đưa ra, mùi thơm từ thịt chân giò hầm, thịt bò toả ra thơm nức chan lẫn thứ nước hầm béo ngậy, nếu có thêm bát canh rau củ hạt sen hầm xương sườn thì lại càng ấm bụng. 

Ở các hàng ăn đều có món ớt xanh ngâm ăn kèm cơm, không cay có vị chua và giòn như măng ngâm, trà đá miễn phí tự phục vụ, giá cả của một suất cơm chất lượng như thế này chỉ tầm 30.000 - 40.000đ/suất.

Đến China Town ăn cơm bụi ngon nức lòng - Ảnh 4Phóng to

Vịt quay hấp dẫn giá 170.000-200.000đ/con.

Nếu có lòng say mê với vịt quay Trung Hoa thì cơm vịt quay cũng là một sự lựa chọn cực hợp lý với giá chỉ khoảng 50.000 - 60.000đ/suất.

Đến China Town ăn cơm bụi ngon nức lòng - Ảnh 5Phóng to

Cơm vịt quay.

Các cửa hàng "cơm bụi" truyền thống ở China Town đều có từ rất lâu đời, hoạt động theo kiểu "cha truyền con nối" và đều đã mang thương hiệu riêng với những cái tên rất kêu như Cơm Ô Ký, Cơm Dương Ký...

HẠNH MAI

Tin tài trợ
China Towncơm bụicơm gàvịt quayẩm thực
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống