`

Du khách Trung Quốc lại cho con phóng uế trong cung điện hoàng gia Nga

Thứ hai, 12/09/2016 | 15:03 GMT+7

(ĐSPL) - Du khách Trung Quốc vốn nổi tiếng bởi họ có thể phóng uế ở bất kì địa điểm nào mà họ đặt chân như toa tàu điện ngầm, sàn máy bay, cửa hàng Burberry và giờ đây là cung điện hoàng gia của Nga.

Theo Đài phát thanh Á Châu Tự Do, các phương tiện truyền thông Nga gần đây đã đăng tải bài báo về chuyến thăm quan của một nhóm du khách Trung Quốc tới cung điện Catherine xa hoa ở ngoại vi thành phố St. Petersburg - một ngày mà họ coi là bị xúc phạm và cảm thấy ô nhục.

Trong khi tham quan cung điện thế kỷ 18 này, một cậu bé nói với mẹ rằng cậu mót tiểu. Thay vì dẫn con đi đến khu vực vệ sinh trong cung điện, mẹ cậu ta lại cho phép con mình đi tè ngay trên nền sàn gỗ cứng sang trọng.

Du khách Trung Quốc lại cho con phóng uế trong cung điện hoàng gia Nga - Ảnh 5Phóng to

Và có thể tưởng tượng được rằng nhân viên trong cung điện đã sốc đến thế nào, bởi trong suốt 250 năm lịch sử của nơi này, chưa từng có việc tương tự thế này xảy ra. Đây có thể coi là sự kiện mang tính lịch sử, điều tồi tệ nhất kể từ sau khi cung điện này gần như bị phá hủy khi quân đội Đức quốc xã rút lui hồi Thế chiến thứ II.

Vụ việc đã làm dấy lên sự phẫn nộ trên các phương tiện truyền thông xã hội của Nga. Ngày càng có nhiều du khách Trung Quốc đến thăm Nga mỗi năm, người dân địa phương nói rằng họ đang mệt mỏi vì những du khách ầm ĩ cùng những hành vi thiếu văn minh.

Một thành viên của hiệp hội hướng dẫn viên du lịch Nga tố cáo rằng đó là trách nhiệm thuộc về hướng dẫn viên phía Trung Quốc đã để cho sự cố đáng xấu hổ như thế xảy ra, bằng cách không thông báo cho nhóm khách của mình biết rằng những loại hành vi như thế này đơn giản là không thể chấp nhận được - đặc biệt là trong các dinh thự mùa hè của các Sa hoàng – cần phải nhắc họ cho họ biết rằng có nhà vệ sinh để giải quyết các nhu cầu khẩn cấp.

Cung điện Catherine Palace bắt đầu được xây dựng năm 1717 cho Catherine đệ nhất, một phụ nữ nông dân Litva đã kết hôn với Peter Đại đế và cai trị đất nước với tư cách một nữ hoàng trong một thời gian ngắn sau khi ông chết. Nhận thấy cung điện này quá đơn điệu so với sở thích của mình, bà đã giao nó cho con gái mình là hoàng hậu Elizabeth, để làm cung điện rực rỡ hơn nhằm cạnh tranh với Versailles. Cung điện này được xây dựng lại với cả phòng Hổ Phách (Amber Room - nổi tiếng thế giới bởi trang trí bằng hổ phách tấm được hỗ trợ với vàng lá và gương - BTV).

MINH MINH

(Theo Shanghaiist)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
Du kháchtrung quốchành vicá lăng khủngđi vệ sinhcá lăng nặng 30kg

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống