`

Du lịch "ngủ lều" chờ đón Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2015

Thứ tư, 11/11/2015 | 08:15 GMT+7

(ĐSPL) - Trước ngày diễn ra Lễ hội hoa tam giác mạch đã có hàng nghìn người kéo đến nơi đây để chờ đợi khoảnh khắc đẹp nao lòng người. Hàng nghìn người ấy cùng nhau trải nghiệm cảm giác ngủ lều đón lễ hội.

Sau buổi họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang năm 2015, ngày 31/7 của Ban chỉ đạo tỉnh nhất trí cho phép tổ chức, thời gian dự kiến từ ngày 13 đến 15 tháng 11 năm 2015.

Tháng 10 hoa tam giác mạch ở Hà Giang vào mùa, bung nở rực rỡ trên khắp núi đèo.

Hoa tam giác mạch cũng được nhân rộng trồng ở nhiều địa phương như Simacai – Lào Cai – Ảnh: Lê Anh Tuấn.

Đây là lần đầu tiên Hà Giang tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch. Mục đích của sự kiên lần này là: Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, hình ảnh Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn nhằm kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư xây dựng Cao nguyên đá Đồng Văn thành khu du lịch quốc gia; tôn vinh các giá trị văn hóa nhân văn vùng cao nguyên đá nổi bật là giá trị cảnh quan từ hoa tam giác mạch, tạo ra điểm nhấn hấp dẫn, xây dựng hoa tam giác mạch trở thành sản phầm du lịch có Thương hiệu đặc thù trong khai thác phát triền du lịch.

Lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức tại Khu phố cổ trung tâm Huyện Đồng Văn gắn với chuỗi các hoạt động văn hóa như:

1. Chương trình Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch năm 2015

2. Không gian trưng bày hoa và các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch

3. Đêm hội rượu hoa tam giác mạch

4. Thi, triển lãm ảnh đẹp về hoa tam giác mạch

5. Hội thảo nâng cao giá trị cây tam giác mạch, sản xuất các sản phẩm gắn với phát triển du lịch tại một số vùng trọng điểm tỉnh Hà Giang…

Thích thú với những bức ảnh đẹp trên đồi hoa tam giác mạch Hà Giang vào mùa – Ảnh: Nguyên Như Quỳnh.

Du lịch "ngủ lều" chờ đón Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2015 - Ảnh 4Phóng to

Nhiều du khách đã háo hức chuẩn bị hành trang và sắp xếp thời gian đến tham gia Lễ hội Hà Giang vào tháng 11 – Ảnh: Lý Trường.

Chương trình bế mạc Lễ hội dự kiến ngày 15/11/2015 tại Sân khấu khu chợ cổ, thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn.

Theo News.zing, trong khuôn khổ Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang chuẩn bị khai mạc vào ngày 12/11, Hiệp hội du lịch tỉnh đã bố trí 160 chiếc lều trại trên đồi nhằm đáp ứng đủ chỗ ngủ cho khoảng 1.000 người, đặc biệt là dân "phượt".

Những chiếc lều bạt nhiều màu sắc được dựng trong khuôn viên Trường nghề Đồng Văn, cách chợ Đồng Văn khoảng 1 km. Có 3 loại lều gồm dành cho 2 người, 4 người, 6 người chống được mưa nắng.

Lều kín đáo, chống côn trùng và không khí vẫn có thể lưu thông, rất riêng tư. Chi phí 80.000 đồng/người/đêm. Các lều được đánh số thứ tự để cho người ở dễ tìm. Bên trong có 3 - 5 chiếc chăn ấm dùng để trải sàn nằm và đắp.

Hàng nghìn người đã tìm đến đây trải nghiệm cảm giác ngủ lều đón chờ Lễ hội hoa tam giác mạch.

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
lễ hộihoa tam giác mạchlễ hội hoa tam giác mạchngủ lềucảnh đẹpPhượt thủ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống