`

"Người thích, kẻ sợ" khi cắm trại trên vách núi cao 1700m

Thứ tư, 27/07/2016 | 09:00 GMT+7

(ĐSPL) - Nếu chưa đủ dũng cảm thì bạn đừng bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ cắm trại trên đường núi hẹp bằng gỗ cheo leo trên vách đá cao 1700m của ngọn núi Laojun này.

Lần đầu tiên, những người ưa thích phiêu lưu mạo hiểm được phép cắm trại ở con đường núi nổi tiếng là cheo leo này.

Xu Lei, một trong những người tổ chức chuyến đi này cho biết khoảng 100 du khách ba lô đã được cho phép ngủ qua đêm trên núi nhằm quan sát cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp ở đây.

Xu nói: "Chúng tôi bắt đầu leo lên núi vào đêm hôm trước, cắm trại trên con đường treo bằng gỗ ở chiều cao 1700m. Khu vực lưng chừng núi này gió không lớn và thường không mở ra cho du khách bình thường vào thăm. Đây là một nơi khá thoải mái cho khách du lịch ba lô.

"Biển mây xuất hiện từ 10h tối hôm trước cho đến tận 5h chiều ngày hôm sau. Quan sát chúng đã mang lại cho tôi một trải nghiệm đặc biệt. Tôi cảm thấy mình như đang ở giữa đại dương, còn những ngọn núi mù mây thì giống như những chiếc thuyền buồm.

Hoàng Miếu (The Golden Pavillion) nằm trên đỉnh núi Laojun, ở độ cao 2 200 mét, là nơi thiêng liêng nhất của các đạo sĩ theo đạo Lão.

Con đường có rào chắn cao để đảm bảo an toàn cho du khách. Ban tổ chức còn thiết lập những buồng vệ sinh di động và cung cấp đèn pin để tránh các sự cố ban đêm.

Nhiều người cắm trại thậm chí còn dậy sớm để làm một số động tác yoga trong mây.

Cô Qu Wei, một hướng dẫn viên 28 tuổi nói: "Tập yoga ở độ cao gần 2 000m thật là phấn khích. Các điểm danh lam thắng cảnh hiện đều phủ mạng Wi-Fi, cho phép khách du lịch để chia sẻ những trai nghiệm của họ trên mạng xã hội hoặc trên các ứng dụng.”

MINH MINH (Theo Metro)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Du lịchmạo hiểmcắm trạivách núitrung quốcđường núi

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống