`

Phát hiện nấm khổng lồ nặng 10kg

Chủ nhật, 23/10/2016 | 14:44 GMT+7

(ĐSPL) - Một cây nấm Puffball khổng lồ có chu vi 1,5 mét và trọng lượng hơn 10kg đã được tìm thấy bởi một nữ kiểm lâm vùng Falkirk và các đồng nghiệp của mình.

Fiona Wishart, một nữ kiểm lâm ở hạt Falkirk, cho biết, cây nấm này nặng 10.6kg, cô đã phải nhận sự giúp đỡ từ một đồng nghiệp để mang nó trở lại văn phòng của họ.

Sau khi chụp ảnh, họ đã chia sẻ nó ra giữa 15 người, người lấy nó về nhà để nấu ăn.

Cô nói: "Thật thú vị vì nó có thể là Puffball lớn nhất mà tôi từng thấy trong cuộc sống của tôi. Mùi vị nó rất hấp dẫn. Khi cắt ra, nó có kết cấu giống như kẹo dẻo. Cách chế biến tốt nhất là nhúng vào trứng và chiên lên, một số người khác thì lại dùng nó với pho mai Parmesan.Thật may mắn khi chúng tôi tìm thấy nó khi nó đang ở trong tình trạng hoàn hảo."

Cây nấm được tìm thấy tại một địa điểm gần Polmont. Loại nấm có hình tròn lớn sinh trưởng vào cuối mùa hè và mùa thu và có thể được tìm thấy trong khu vực đồng cỏ giàu dinh dưỡng. Chúng thường phát triển đến kích thước của một quả bóng đá nặng tối đa khoảng 20kg. Cây nấm lớn nhất từng được tìm thấy ở Anh có chu vi 1,62 mét, có trọng lượng khoảng 4kg.

MỸ AN (Theo BBC)

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
Phát hiệncây nấmnấm khổng lồkhổng lồkiểm lâmđồng nghiệp
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống