`

Bất ngờ với sáng kiến phục vụ thực khách ‘bá đạo’ của ông chủ nhà hàng

Thứ sáu, 16/09/2016 | 07:30 GMT+7

(ĐSPL) - Một chủ nhà hàng Trung Quốc đã đưa cho khách hàng cơ hội được yêu cầu bồi thường 1 tờ 20 NDT (gần 70 ngàn đồng) được gắn vào đồng phục kẻ sọc của nhân viên phục vụ, nếu họ không hài lòng với dịch vụ nhận được.

Nhân viên phục vụ nhà hàng Go To My House gắn 20 NDT lên vai trái áo đồng phục để khách hàng lấy đi nếu họ không hài lòng với dịch vụ.

Nhà hàng Go To My House, ở thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, nơi mà thực khách thường chi phí khoảng 53 NDT/người - bao gồm phí dịch vụ - đã áp dụng chế độ hoàn tiền này được gần một năm.

Ông chủ nhà hàng Zhu Xiaojian cho hay, trong suốt thời gian qua, một lần duy nhất tờ tiền bị lấy chỉ do thực khách đùa với cô phục vụ bàn.

Zhu đã đưa ra ý tưởng hoàn tiền này từ cảm hứng có được khi xem chương trình truyền hình Running Man, trong đó có phần chơi gọi là “Name-tag ripping", những thí sinh tranh đua xem ai lấy được nhiều thẻ tên gắn trên quần áo của đối thủ nhiều nhất.

"Chúng tôi đã tính phí dịch vụ bao gồm trong hóa đơn do đó, khách hàng hoàn toàn có quyền đòi lại nếu họ không hài lòng với dịch vụ", ông Zhu nói.

Ông đã gắn lên vai trái áo đồng phục của tất cả 26 nhân viên phục vụ và tiếp viên của nhà hàng túi nilon chứa 20 NDT.

Zhu cho biết ý tưởng này đã giúp chất lượng dịch vụ của nhà hàng được cải thiện đáng kể, đồng thời làm giảm số lượng khiếu nại của thực khách.

MINH MINH (Theo SCMP)
Nguồn: Người đưa tin
Tin tài trợ
nhân sự ngành công nghệ thông tintrung quốcbồi thườngdịch vụ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống