Mẹo bảo quản thực phẩm mà không cần tủ lạnh

Thứ ba, 23/06/2015 | 14:13 GMT+7

(ĐSPL) - Việc bảo quản thực phẩm vào ngày hè luôn là một câu hỏi khó cho các bà nội chợ, mua nhiều cũng cũng khó vì không thể đảm bảo độ tươi ngon, mua ít cũng khó vì lúc dùng lại không có. Trong khi đó, sức chứa của tủ lạnh cũng chỉ có giới hạn, hơn nữa không phải thứ gì cũng có thể bỏ vào.

1.Cà chua

Để bảo quản cà chua luôn tươi ngon mà không cần tủ lạnh bạn chỉ cần đặt vào túi nilon, sau đó buộc chặt đặt ở nơi thoáng mát. Mỗi ngày mở miệng túi một lần trong vòng 5 phút. Khi dùng bảo quản nhớ lau sạch nước đọng lại ở trong túi. Như vậy cà chua có thể bảo quản trong khoảng 30 ngày.

2. Sa lát

Những món sa lát ăn chưa hết vẫn có thể bảo quản được độ tươi ngon bằng cách bọc lại bằng túi bảo quản thực phẩm rồi đặt một tờ giấy lên trên.

3. Dâu tây

Dâu tây là món ăn khoái khẩu vào mùa hè, thế nhưng làm thế nào đây khi bạn không có tủ lạnh để bảo quản chúng. Rất đơn giản, bạn chỉ ngâm dâu tây vào dung dịch dấm loãng như vậy cho dù để lâu vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

4. Chuối

Chuối là hoa quả nhanh chín nhất. Vì vậy để giữ độ tươi ngon của quả, chúng ta dùng túi nilon bảo quản thực phẩm quấn chặt cuống chuối như vậy có thể kéo dài thời gian bảo quản.

5. Cà tím

Khi bảo quản cà tím tuyệt đối không được rửa, bời vì nếu làm như vậy lớp bảo vệ bên ngoài sẽ bị nước rửa trôi rất dễ bị vi sinh vật thâm nhập làm hỏng. Một điểm nữa là không được đặt vào tủ lạnh mà đặt vào nơi thoáng mát là được.

6. Rau cần

Chỉ cần cho rau cần vào túi nilon, đóng kín miệng túi rồi bỏ vào tủ là có thể đảm bảo rau luôn tươi ngon.

7. Khoai tây

Làm sao để tránh khoai tây mọc mầm? Bạn chỉ cần đặt một quả táo bên cạnh là có thể ngăn chặn hiện tượng này.

8. Rau hẹ

Hẹ rất dễ bị úa, chuyển sang màu vàng vì vậy hay bọc hẹ vào lá cây cải thảo rồi cất ở nơi thoáng mát. Như vậy, lá hẹ sẽ được bảo quản tốt hơn.

9. Đậu cove

Trong đậu cove có rất hiều hợp chất hóa học tự nhiên không tốt cho cơ thể người. Tuy nhiên, trong quá trình xào, nấu, luộc có thể loại bỏ chúng. Vì vậy, trước khi bảo quản đậu cove bạn hay trần đậu qua nước sôi rồi phơi khô. Sau đó cho vào túi bảo quản ở nơi thoáng mát. Làm như vậy không những có thể đảm bảo được độ xanh tươi của rau mà mùi vị cũng không hề mất đi.

10. Hành

Nếu hành dùng không hết, bạn có thể cho vào bình nhựa để bảo quản.

11. Hành tây

Cho hành tây vào tất da treo ở nơi thoáng mát, như vậy có thể bảo quản nửa năm mà không bị hỏng.

12. Nấm

Tuyệt đối không dùng túi nilon đã sử dụng để bảo quản nấm. Vì các túi này chưa rất nhiều vi khuẩn không tốt, đơn giản nhất là dùng túi giấy vừa an toàn lại đảm bảo nấm luôn tươi ngon.

13. Cá tươi

Cá tươi nếu đặt vào tủ lạnh sẽ bị khô nên bạn chỉ cần bỏ cá trực tiếp vào nước muối rồi đặt vào tủ lạnh.

14. Các thực phẩm khô: cá, tôm…

Chỉ cần cho vào túi kín hoặc bình nhựa đóng chặt, cho thêm vào vài tép tỏi rồi đặt ở nơi thoáng mát để bảo quản.

 Nguyễn Thanh Sơn (theo buzzhand)

Xem thêm video: Cách nhận biết thịt bò thối

Tin tài trợ
Thực phẩmbảo quản thực phẩmbảo quản hoa quả

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống