`

Bất ngờ với lý do người đàn ông bị đẩy ngã vào đường ray khi tàu đang chạy

Thứ năm, 21/07/2016 | 06:30 GMT+7

(ĐSPL) - Một người đàn ông đã suýt chút nữa bị tàu hỏa cán chết bởi một hành khách đã đẩy ông ta ngã vào đường ray để trả thù hành động nhổ bậy của ông.

Đã từng có trường hợp hành khách đánh nhau trên tàu điện ngầm vì khạc nhổ bậy nhưng chưa từng có lần nào nguy hiểm như lần này. Người gây ra sự việc trên là một người đàn ông 34 tuổi tên là Li. Anh này khai rằng nhìn thấy ông Tan, 48 tuổi ở Hà Nam, đã nhổ nước bọt liên tục suốt từ nhà chờ tàu đến tận sân ga. Li cảm thấy bị xúc phạm và đã tự đáp trả bằng cách đẩy ông Tan vào đường ray nơi tàu đang chạy đến.

Bất ngờ với lý do người đàn ông bị đẩy ngã vào đường ray khi tàu đang chạy - Ảnh 1Phóng to

Theo tin tức của Rednet, ông Tan đã thoát chết nhờ nhanh chóng kịp nhảy khỏi đường ray vốn sâu hơn gần một mét so với sân ga. Ngay sau đó, Li đã bị công an bắt tạm giam vì tội cố ý gây thương tích cho người khác.

Trả lời phóng viên báo chí, Tan cho hay ông suýt nữa đã mất mạng nếu chỉ di chuyển chậm một chút: “Tôi biết rằng nhổ nước bọt là một thói quen xấu nhưng tôi không có ý xúc phạm bất cứ ai. Từ giờ tôi sẽ không bao giờ dám nhổ bậy thêm lần nào nữa”.

Đây có thể nói là cái may trong cái rủi? Có lẽ chính phủ Trung Quốc cần cân nhắc những biện pháp nghiêm khắc hơn để ngăn mọi người không khạc nhổ nơi công cộng. Từ năm 1950 đến nay, chủ trương này của chính phủ vẫn chưa được người dân chấp hành nghiêm chỉnh.

MINH MINH (Theo Shanghaiist)
Nguồn: Người đưa tin
Tin tài trợ
suýt chếtCô bé mái tóc ngốtrung quốcxúc phạmnhổ nước bọthành vi

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống