Bỏ túi 20 mẹo hay cho các thanh niên hậu đậu

Thứ tư, 08/03/2017 | 15:40 GMT+7

Với 20 mẹo hay dưới đây, các thanh niên hậu đậu chắc chắn sẽ cảm thấy cuộc sống này hoàn toàn không khó khăn và phức tạp nếu như mình biết cách đơn giản hóa mọi chuyện.

1. Nhóm lửa nhanh

Khi cần nhóm lửa mà không có giấy mồi thì bạn có thể sử dụng snack khoai tây. Chúng bắt lửa tốt hơn bất kì chất liệu nào và hiệu quả ngay cả khi củi bị ẩm.

2. Làm dịu tâm trạng

Nếu đang mất bình tĩnh, hãy dùng ngón cái ấn vào vùng nhân trung và giữ khoảng 3 giây. Cách này hiệu quả ngay cả trong những trường hợp nguy hiểm nhưng bạn vẫn cần bình tĩnh để tìm cách giải quyết vấn đề.

3. Luộc khoai nhanh chín

Khoai tây sẽ chín nhanh hơn nếu khi luộc bạn thêm một ít bơ vào nồi.

4. Kiểm tra độ tươi của trứng

Chỉ cần cho trứng vào thau nước lạnh, trứng tươi sẽ chìm xuống còn trứng cũ sẽ nổi lên hay lơ lửng tùy vào tình trạng đã để lâu hay chưa.

5. Thay trứng bằng chuối khi nướng bánh

Bạn có thể thay trứng bằng chuối khi trộn bột làm bánh. Một nửa trái chuối bằng một quả trứng.

6. Loại bỏ vết keo trên kính

Dầu ăn có thể dùng để loại bỏ vết keo dính trên mặt kính. Chỉ cần thoa dầu vào vết bẩn, để chừng 10 phút rồi dùng khăn giấy lau lại là được.

7. Làm cho thịt ngon hơn

Thịt bằm có thể giúp làm ra nhiều món ngon nhưng nếu bạn ướp nó và để trong tủ lạnh thì hương vị thậm chí còn ngon hơn gấp nhiều lần.

8. Loại bỏ chứng đau họng

Sữa nóng với thảo quả sẽ làm cho cơn đau họng của bạn biến mất nhanh chóng ngay cả khi bạn chưa kịp nhận ra.

9. Luộc đậu nhanh hơn

Bạn cần đậu để nấu ăn ngay bây giờ nhưng lại quên ngâm chúng qua đêm? Đừng lo, hãy đun sôi đậu và thêm một muỗng canh nước lạnh trong mỗi 7 - 10 phút. Bằng cách này đậu cũng sẽ mềm mà không phải ngâm lâu.

10. Tẩy vết mực hoặc sơn trên quần áo

Aceton (nước rửa móng tay) sẽ giúp ích trong trường hợp này. Thấm nó ở vị trí vết bẩn, để trong vài phút rồi chà lại bằng vải nhám.

11. Đối phó với trứng nứt