`

Cãi nhau với bố, con gái uống cả chai thuốc diệt cỏ tự tử

Thứ sáu, 03/08/2018 | 11:15 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Uống hết gần 1 chai thuốc diệt cỏ chỉ vì cãi nhau với bố, nữ bệnh nhân không thể qua khỏi dù được các bác sĩ tận tình chữa trị.

Trung bình mỗi ngày có 2-3 ca ngộ độc paraquat vào điều trị tại TT Chống độc, BV Bạch Mai. Ảnh: Zing

Mới đây Trung tâm chống độc, Bệnh viện (BV) Bạch Mai, Hà Nội tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân nữ 42 tuổi (ở Hưng Yên) nhập viện cấp cứu vì uống thuốc diệt cỏ paraquat.

Ngay lập tức, bệnh nhân được chỉ định lọc máu, điều trị tích cực nhưng do chất độc đã ngấm vào cơ thể gây loét miệng, loét họng, bỏng niêm mạc tiêu hoá, suy tạng... Các bác sĩ tiên lượng xấu nên sau một vài ngày điều trị, gia đình đã xin đưa bệnh nhân về nhà.

Được biết trước đó, do cãi nhau với bố đẻ, chị đã uống một chai thuốc diệt cỏ cháy để quyên sinh. Bệnh nhân là con gái lớn trong gia đình, 42 tuổi, chưa lập gia đình và vẫn sống cùng bố mẹ.

Trả lời trên Zing, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) - cho hay thời gian gần đây số bệnh nhân đến Trung tâm chống độc điều trị vì ngộ độc thuốc diệt cỏ paraquat có xu hướng tăng, trung bình từ 2-3 ca/ngày, thậm chí, có đêm ghi nhận tới 5 ca vào cấp cứu.

Bác sĩ Nguyên cho biết thêm paraquat là loại hóa chất diệt cỏ cực độc, khi vào cơ thể gây tổn thương tất cả cơ quan đường tiêu hóa, nghiêm trọng nhất là tổn thương phổi, sau đó xơ phổi tiến triển nặng dần và không thể hồi phục.

Người bệnh sẽ tỉnh táo cho đến khi chết vì suy hô hấp, suy gan, suy tạng. Dù được điều trị tích cực, lọc máu, nhưng 70-90% bệnh nhân sẽ không thể qua khỏi nếu uống từ 50 ml thuốc diệt cỏ trở lên.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
Tự tửthuốc diệt cỏthuốc diệt cỏ Paraquat

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống