`

Cảm động nữ cảnh sát cho bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bú

Thứ sáu, 15/07/2016 | 11:11 GMT+7

Việc làm tốt bụng của nữ cảnh sát người Colombia đã nhận được sự đồng tình của đông đảo cư dân mạng.

Luisa Urrea - một nữ cảnh sát vừa sinh con người Colombia - đã bất ngờ được gọi tới khu rừng hẻo lánh ở ngôi làng phía tây Columbia sau khi người dân ở đây phát hiện thấy một em bé sơ sinh trong bụi cây vẫn còn nguyên dây rốn.

Theo Mirror, các bác sĩ cho biết bé gái có thể chết vì đói và giảm nhiệt độ cơ thể nếu như Luisa không tới kịp thời và kéo áo cho bé bú.

Nữ cảnh sát đã không ngần ngại kéo áo cho bé sơ sinh bị bỏ rơi bú. 

Khi mọi người nhắc tới Luisa như một ân nhân đã cứu mạng đứa trẻ, cô chỉ khiêm tốn nói: "Tôi là một bà mẹ mới sinh con, tôi có sữa và biết rõ điều mà đứa trẻ đáng thương này đang cần là gì. Tôi nghĩ bất cứ người phụ nữ nào rơi vào hoàn cảnh này cũng đều cho bé bú giống như tôi".

Bà Edinora Jimenez, 59 tuổi, người tìm thấy bé gái bị bỏ rơi trên, kể rằng bà nghe thấy có tiếng trẻ con khóc khi đang đi hái cam. "Tôi cho rằng đó là tiếng khóc của một con mèo cho tới khi tôi nhìn kỹ hơn và nhận ra đó là một bé gái sơ sinh.", bà kể lại.

Còn sĩ quan cảnh sát Javier Martin thì cho biết bé gái này chỉ mới được sinh ra do trên người vẫn còn nguyên dây rốn. "Trên cơ thể bé có vài vết trầy xước và thân nhiệt bé đang hạ dần. Tuy nhiên, bé đã được điều trị kịp thời và tình hình sức khỏe của bé đang ổn định.", ông Martin nói.

Em bé sau đó được đưa đến Viện phúc lợi gia đình Columbia để chăm sóc.

Ngay sau đó, em bé đã được đội cảnh sát đưa đến Viện phúc lợi gia đình Columbia để chăm sóc và tổ chức này cũng đang tìm người đồng ý nhận nuôi em bé. Nhà chức trách cũng bắt tay vào việc tìm kiếm mẹ đứa trẻ, người có thể sẽ phải đối mặt với các cáo buộc cố ý giết người.

Trước đây cũng từng có một bà mẹ người Trung Quốc kéo áo cho em bé bị bỏ rơi bú ngay trên đường phố Hành động của bà mẹ trẻ đã được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi và vô cùng cảm động.

NGUYỆT MINH
Nguồn: Khám phá

Xem thêm video:

Tin tài trợ
cảnh sátBé sơ sinhbỏ rơicư dân mạng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống