Cắm sạc máy tính bảng suốt đêm, cả gia đình suýt bị thiêu rụi

Thứ năm, 19/01/2017 | 10:25 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi lướt web suốt buổi tối trên chiếc máy tính bảng và cắm sạc ngay tại ổ điện ở đầu giường qua đêm, một gia đình đã suýt bị thiêu rụi.

Theo đó, sự việc trên xảy ra tại nhà và Elizabeth Doyle-Davies (47 tuổi). Bà Elizabeth Doyle-Davies cho biết, tối hôm xảy ra sự việc, bà và cô con gái Phoebe (18 tuổi) sau khi lướt web suốt buổi tối trên chiếc máy tính bảng và cắm sạc ngay tại ổ điện ở đầu giường và đi ngủ chung giường với nhau.

Sạc qua đêm, chiếc máy tính đã bốc cháy

Đến sáng sớm, cậu con trai nhỏ Harley (13 tuổi) thức dậy thì phát hiện ánh sáng chớp động phát ra từ khe cửa phòng ngủ của mẹ mình nên đã chạy vào kiểm tra. Tại đây, cậu bé hoảng hốt phát hiện chiếc máy tính bảng trên đầu giường đang nhóm lửa cháy. Ngay lập tức, cậu bé đã hét lên thông báo để mọi người trong nhà biết trước khi ngọn lửa kịp lan rộng ra khắp nơi.

Ngọn lửa sau đó đã được dập tắt, tuy nhiên một số đồ vật trong phòng đã bị cháy rụi. Chiếc máy tính bảng và dây sạc bị hư hỏng một phần. Đám cháy đã khiến cả căn phòng biến thành bãi chiến trường bị ám khói.

Tấm đệm bị cháy tan tành sau khi chiếc máy tính bảng đang cắm sạc bốc cháy.

Chị Elizabeth Doyle-Davies cho biết, chiếc máy tính bảng mới được gia đình mua cách đây không lâu. Bình thường mỗi tối chị vẫn sạc máy qua đêm và không có vấn đề gì xảy ra. Không ngờ hôm nay nó lại xảy ra sự cố bốc cháy.

Nếu như cậu con trai không phát hiện ra thì chắc chắn đã xảy ra những hậu quả đáng tiếc cho gia đình chị Elizabeth Doyle-Davies.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc điện thoại, máy tính bảng phát nổ. Trước đó, một người phụ nữ cũng đã hoảng hồn khi hát hiện chiếc điện thoại đang sạc trên sàn bất ngờ bốc khói và nổ tung ngay gần chỗ ngủ của cậu con trai nhỏ. Rất may vụ nổ tai hại trên không gây hậu quả nghiêm trọng nào về người và của.

Những trường hợp trên là cảnh báo để mọi người bỏ ngay thói quen cắm sạc điện thoại, máy tính bảng qua đêm nếu không muốn nhận những hậu quả khôn lường.

Tin tài trợ
Máy tính bảngđiện thoạimáy tính bảng bốc cháy
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống