`

Chuyện lạ: Một cặp đôi bỏ nhà ra sân bay ở suốt 7 tháng

Thứ tư, 25/11/2015 | 09:51 GMT+7

(ĐSPL) – Mâu thuẫn với cha mẹ, cô gá người Singapore tên Eileen Ho và bạn trai của mình đã đưa nhau đến sân bay quốc tế ở trong suốt 7 tháng.

Eileen Ho và bạn trai của cô, Daniel Soo đã sống ở sân bay quốc tế Changi cùng với những vali hành lý của mình trong suốt 7 tháng qua. Ban đêm, họ ngủ trên một tấm thảm và đắp những chiếc  chăn mỏng ở nhà ga số 3, cạnh quầy cafe Xin Wang.

Thực ra, họ đã tự nguyện chuyển đến sân bay này ở sau khi cô Ho cãi nhau với cha mẹ. Sau đó, cô cũng kéo theo cả anh trai bị bệnh động kinh 20 tuổi của mình đến sống cùng. Họ không có nơi nào để đi và hiện tại vẫn chưa có việc làm.

Chúng tôi không còn nơi nào khác để đi, đó là lý do tại sao chúng tôi lại trong hoàn cảnh này”, cô Ho nói. Và cuối cùng họ đã chọn sân bay Changi, nơi có điện nước và internet miễn phí.

Anh Soo cho biết, thi thoảng anh cũng nhận được thông báo tuyển việc bán thời gian của một số công ty giúp ông kiếm được khoảng 500 đô la mỗi tháng. Với số tiền này, cặp vợ chồng dùng để mua đồ ăn, mua thuốc lá và phí 3g dùng cho điện thoại. Công việc hàng ngày của họ chỉ quanh quẩn “ăn, hút thuốc và dùng điện thoại”.

Mặc dù cũng có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, nước giải khát, nhưng cô Ho cho biết những nhà tuyển dụng cũng rất khó xử khi thuê những người “vô gia cư”.

Được biết, 2 ngày trước, ba người này đã bị nhân viên bảo vệ của sân bay Changi yêu cầu rời khỏi.

Một phát ngôn viên cho biết, sau trường hợp này, nhiều tổ chức đang tiếp cận để giúp đỡ họ. Tuy nhiên, người này cũng cũng nhấn mạnh rằng “mỗi người cần phải cố gắng để làm việc”.

MẠC NHIÊN (Theo allsingaporestuff)

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
cặp đôibạn traisân baybỏ nhàmâu thuẩncha mẹ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống