`

Chỉ bạn cách chọn giày bóng chuyền chuẩn xác nhất

Thứ ba, 06/12/2016 | 22:33 GMT+7

Sự kiện:

Mặc đẹp mỗi ngày

(ĐSPL) - Với các cách chọn giày bóng chuyền dưới đây, chắc chắn bạn sẽ lựa cho mình được đôi giày bóng chuyền ưng ý nhất.

Liên quan đến việc lựa chọn những đôi giày vừa chân, cá tính chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách chọn giày thể thao nam. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí thêm cho bạn độc một số cách chọn giày bóng chuyền chuẩn xác vừa chân nhé.

Bóng chuyền là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách chọn giày bóng chuyền phù hợp với đôi chân. Nếu bạn cũng đang có chung câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số cách chọn giày bóng chuyền ưng ý nhất.

1. Cấu tạo của chiếc giày

Cách chọn giày bóng chuyền chuẩn nhất là tạo được sự thoải mái

Cấu tạo của chiếc giày có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thoải mái của đôi chân bạn di chuyển trên mỗi trận đấu hoặc tập luyện. Do đó, bạn cần chú ý phần cấu tạo này để chọn một đôi giày chuẩn nhất.

Phần đế giày

Bạn nên nên chọn giày có phần đế là cao su để có một sức kéo chính xác. Giày bóng chuyền đế cao su sẽ hỗ trợ bạn tích cực khi di chuyển lên, xuống, trái, phải một cách nhanh nhất.

Phần mũi giày

Cách chọn giày bóng chuyền thông minh là bạn cần chú ý đến phần mũi giày. Với những chiếc giày có miếng đắp phần đầu sẽ hỗ trợ bạn tích cực những khi  bạn nhảy và tiếp đất.

Chất liệu phần trên của chiếc giày

Bạn nên chọn giày có sức bật tốt và chất lượng

Giày bóng chuyền có rất nhiều chất liệu khác nhau, bạn nên chọn những đôi giày được làm bằng chất lượng cao để mang đến sự thoải mái và sức bật tốt. Thường những đôi giày này sẽ là vật liệu tổng hợp lưới giúp cho đôi chân luôn được thông thoáng khí. Do vậy bạn đừng bỏ qua cách chọn giày bóng chuyền này nhé.

Dây giày bóng chuyền

Dây giày đóng vai trò giữ chặt đôi chân bạn với chiếc giày. Nếu chất liệu làm dây giày không tốt, bạn sẽ có cảm giác không thoải mái trong mỗi cuộc thi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu cũng như sự phối hợp nhịp nhàng với các thành viên trong đội.

2. Thời điểm đi mua giày

Cách chọn giày bóng chuyền chuẩn nhất là bạn nên đi mua giày ngay khi bạn vừa chơi thể thao xong (thường là khoảng thời gian chiều tối). Lúc này chính là thời điểm mà đôi chân của bạn có kích thước lớn nhất. Và đừng quên khi đi chọn, bạn mang theo đôi tất thường dùng hoặc tất thể thao để đi vào chân trước khi lựa 1 đôi giày sẽ đồng hành cùng mình.

Nên đi mua giày ngay khi bạn vừa chơi thể thao xong

Nếu bạn là người chơi thể thao và thường xuyên chơi bóng chuyền, bạn cần lưu ý chân trụ của bạn sẽ thường có kích thước lớn hơn. Do đó, bạn hãy đảm bảo có một khoảng trống nhất định giữa ngón chân dài nhất với mũi giày để ngón chân không bị trượt hoặc kích chân. Khoảng trống phù hợp là tầm 1 cm, vậy nên bạn cần chọn 1 đôi giày cỡ hơi nhỉnh hơn đôi chân một chút.

Trên đây là một số kinh nghiệm hay bật mí cho bạn về cách chọn giày bóng chuyền phù hợp, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn những đôi giày vừa ý. Chúc bạn sẽ sớm thành công trong việc chinh phục trái bóng chuyền của mình.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm giày thể thao dành riêng cho các bạn gái mà trước đó chúng tôi đã tổng hợp nhé.

Trần Quý (tổng hợp)

Tin tài trợ
cách chọn giày bóng chuyềncác cách chọn giày bóng chuyềncách chọn giày bóng chuyền vừa chân
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống