`

Chiêm ngưỡng thiên đường long lanh trong hang động 30 triệu năm tuổi

Thứ năm, 24/11/2016 | 20:11 GMT+7

Một loài sinh vật phát quang đặc biệt đã tạo ra một khung cảnh như thiên đường ánh sáng trong một hang động đá vôi tại New Zealand.

Hang động đá vôi 30 triệu năm tuổi tại New Zealand đang thu hút sự chú ý của nhiều du khách thăm quan bởi vẻ đẹp lộng lẫy và huyền ảo khi màn đêm buông xuống. Hiện tượng đặc biệt này là do một loài sinh vật kì lạ có khả năng phát quang trong bóng đêm tạo ra. Chúng có tên khoa học là Arachnocampa Luminosa hay còn biết đến là loài “đom đóm New Zealand” hay “trùng sáng”.

Vẻ đẹp lộng lẫy của hang động khi màn đêm buông xuống.

Loài sinh vật này cũng sinh sống trong hang động đá vôi lên tới 30 triệu năm. Đặc biệt, bạn sẽ không thể tìm thấy “đom đóm New Zealand” ở một địa điểm thứ hai trên thế giới. Bởi chúng chỉ sinh sống và tồn tại trong các hang động thuộc khu vực đảo Bắc của New Zealand. Loài sinh vật đặc biệt này có khả năng tự phát sáng trong bóng đêm do cơ thể của chúng có chứa nhiều tế bào huỳnh quang như ở loài đom đóm.

Chiêm ngưỡng thiên đường long lanh trong hang động 30 triệu năm tuổi - Ảnh 2Phóng to

Loài côn trùng đặc biệt này chỉ sinh sống tại duy nhất tại đây.

Chúng thường sinh sống ở khu vực phía trên của hang động bởi nơi đó có độ ẩm cao và là địa hình lí tưởng để ẩn nấp. Arachnocampa Luminosa sẽ tụ tập thành từng nhóm với số lượng lên tới vài trăm cá thể trong một bầy. Đặc biệt, loài côn trùng này phát quang nhằm thu hút sự chú ý của các con mồi để sa vào lưới tơ trong các ngóc ngách nơi chúng ẩn náu.

Thiên đường đầy sao như trong những câu chuyện cổ tích.

Khi bóng đêm bao trùm sự sống trong hang động, “đom đóm New Zealand” sẽ phát ra những đốm sáng màu xanh huyền ảo phủ kín mọi ngóc ngách trên các vách đá. Cả hang động sẽ khoác lên mình một vẻ đẹp lộng lẫy, huyền bí ngập tràn ánh sáng và sắc màu. Nó giống như một thiên đường đầy sao trong các câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp.

Nguyễn Tâm (tổng hợp)

Tin tài trợ
thiên đường 30 triệu năm tuổihang động 30 triệu năm tuổihang động kì lạ 30 triệu năm tuổihang động lâu đờihang động 30 triệu năm tuổihiện tượng kì lạ trong hang động lâu đời
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống