`

Diamond Lotus Lake View: Khách hàng đứng trước nguy cơ "tiền mất, nợ mang"

Thứ ba, 14/08/2018 | 15:06 GMT+7

Bỏ ra hàng tỉ đồng với hy vọng được sống trong một môi trường trong lành, theo đúng tiêu chuẩn Mỹ, thế nhưng hàng trăm khách hàng mua dự án Diamond Lotus Lake View (quận Tân Phú, Tp.HCM) đang đứng trước nguy cơ "tiền mất, nợ mang" khi đã trễ hạn giao nhà hơn 13 tháng mà dự án vẫn "đứng hình".

Những ngày qua, hàng trăm khách hàng mua dự án Diamond Lotus Lake View (toạ lạc số 96 Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) luôn trong tình cảnh thấp thỏm, lo âu… Bởi chủ đầu tư Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh (thành viên của Phúc Khang Corporation) đã làm trái cam kết, không bàn giao nhà ở đúng thời hạn, gây thiệt hại nặng nề cho khách hàng.

Cụ thể, dự án Diamond Lotus Lake View đã mở bán từ tháng 1/2016 đến tháng 5/2017. Sau khi thực hiện việc mua căn hộ thành công, chủ đầu tư đã có hướng dẫn cho khách hàng thực hiện giao dịch dưới hình thức "Hợp đồng cọc/Hợp tác đầu tư (hợp đồng)".

Dự án Diamond Lotus Lake View "đứng hình" thời gian dài khiến khách hàng hoang mang

(Ảnh: N.K)


Nội dung hợp đồng ghi rõ, việc khách hàng thanh toán tiền mua căn hộ sẽ được chia thành nhiều đợt. Đợt 1, thanh toán vào ngày mở bán 10%-15% giá trị căn hộ, đợt hai (hai tháng sau) là 5%-10% và các đợt tiếp theo đến tháng thứ 12, kể từ ngày ký hợp đồng sẽ phải thanh toán đến 70% giá trị căn hộ. Đến tháng thứ 13 thì chủ đầu tư sẽ tiến hành bàn giao căn hộ cho khách hàng.
 
Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại là đã quá thời hạn 13 tháng kể từ ngày ký hợp đồng với chủ đầu tư, nhưng dự án mới chỉ xây dựng xong phần móng, hơn thế thời gian gần đây dự án bỗng nhiên "đứng hình".
 
Lo ngại về tính khả thi trong việc tiến độ và dự án "chết lâm sàng", các khách hàng đã nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư và đề nghị gặp lãnh đạo của công ty này để được giải quyết.
 
Thế nhưng, thay vì người có thẩm quyền lắng nghe tiếng nói và đối thoại cùng khách hàng thì chủ đầu tư chỉ cử nhân viên ghi nhận ý kiến, đồng thời "năm lần bảy lượt" gặp rồi hứa suông.
 
"Họ cứ hứa lúc thì tháng 4/2018 dự án sẽ khởi công lại, rồi lúc thì công ty cam kết đến giữa tháng 5/2018 dự án sẽ khởi công lại, rồi tiếp tục đến tháng 6/2018 sẽ khởi công… rất vô định", một khách hàng chia sẻ.
 
Chị T.T.N - một khách hàng của dự án này cho rằng, khi yêu cầu chủ đầu tư có văn bản trả lời chính thức về tiến độ dự án và phương án giải quyết trong trường hợp chậm tiến độ cũng như yêu cầu chấm dứt hợp đồng do chủ đầu tư vi phạm cam kết thì không hề nhận được phản hồi nào từ phía chủ đầu tư.
 
Nhận thấy chủ đầu tư không còn đủ tín nhiệm trong việc tiếp tục dự án, nhiều khách hàng lại tiếp tục kéo đến trụ sở công ty này để yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền mà họ đã thanh toán trước đó cùng với mức lãi suất tương ứng với thời gian mà chủ đầu tư nắm giữ. Thế nhưng, khách hàng chỉ nhận được câu trả lời từ phía chủ đầu tư là "chờ 3 tháng nữa".

Sau hơn 2 năm xây dựng, dự án Diamond Lotus Lake View mới chỉ xong phần móng (Ảnh: N.K)

Quá bức xúc trước thái độ làm việc của chủ đầu tư, mới đây, nhiều khách hàng mua dự án Diamond Lotus Lake View đã có đơn cầu cứu gửi đến Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, Cơ quan Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng thuộc Sở Công Thương TP.HCM và một số cơ quan báo chí để phản ánh về việc chủ đầu tư dự án trên không thực hiện đúng tiến độ như trong hợp đồng khiến nhiều khách hàng hoang mang.

"Quá mệt mỏi và thất vọng về cách làm việc của chủ đầu tư cũng như lo lắng về quyền chính đáng của người dân, bằng văn bản này chúng tôi đồng loạt kêu gọi sự vào cuộc của các cơ quan chức năng và lên tiếng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân chúng tôi với hy vọng sớm nhận lại được số tiền mà chúng tôi chắt chiu dành dụm bỏ vào dự án này. Và đây cũng như là lời cảnh báo cho những khách hàng khác để tránh rơi vào tình cảnh tương tự", trích lược đơn của các khách hàng.

Giải thích về vấn đề chậm trễ tiến độ dự án, Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh cho rằng, do hồ sơ điều chỉnh, bổ sung thêm một số các hạng mục. Đồng thời, chủ đầu tư đang làm việc với nhà thầu và thống nhất các biện pháp để không ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Được biết, trong một văn bản gần đây trả lời khách hàng, công ty này tiếp tục đẩy lùi thời gian bàn giao nhà "trên giấy" dự kiến vào quý 4/2019.

Trớ trêu thay, chủ đầu tư kết luận, hợp đồng mua bán căn hộ sẽ được ký kết chính thức vào thời điểm bàn giao căn hộ thay vì hoàn tất thủ tục mua bán tại thời điểm hình thành trong tương lai. Trong khi đó, đã có nhiều trường hợp đóng tới 30% giá trị căn hộ dưới hình thức hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ.

Nhóm phóng viên thực hiện 

Tin tài trợ
Diamond Lotus Lake View/trễ hạn giao nhà hơn 13 tháng/tiền mấtnợ mang

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống