`

Bé trai chịu về bét để chạy cùng bạn bị liệt não

Thứ hai, 18/07/2016 | 16:56 GMT+7

Cảnh tượng này đã khiến tất cả phụ huynh có mặt ở khán đài vô cùng cảm động.

Theo tin từ Báo bưu điện hàng ngày của Anh, ngày 13.7 vừa qua, trong đại hội thể thao của một trường tiểu học tại thành phố Hull, bé trai 6 tuổi Albert Luthkin đã chấp nhận về bét cuộc thi để chạy cùng cậu bạn bị liệt não Jake Gladstone. Cảnh tượng này làm những phụ huynh ở khán đài vô cùng cảm động.

Theo nguồn tin, cậu bé Jake bị mắc chứng liệt não, phần bên phải cơ thể khó hoạt động theo chỉ thị của não bộ dẫn đến hành động khó cử động. Để Jake không bị đứng bét trong cuộc thi, Albert đã luôn chạy theo bên cạnh Jake, cùng cậu bé đặt chân qua vạch kết thúc.

Cảnh tượng ấy khiến mẹ Jake cảm động rớt nước mắt: "Thầy cô và bạn bè đều rất thân thiện, họ đều đối xử tốt với cháu". Me Jake cũng nói với phóng viên: "Hành động của Albert thật sự rất cảm động, chúng tôi hy vọng có thể nhìn thấy khung cảnh ấm áp ấy lần nữa".

Bé trai chịu về bét để chạy cùng bạn bị liệt não - Ảnh 2Phóng to

Cô Hanna - mẹ bé Albert bày tỏ, chạy cùng Jake đến chặng đường cuối cùng là quyết định của chính Albert.

"Chúng đã là bạn tốt của nhau từ năm ngoái, hai đứa thường chơi chung với nhau. Hành động của Albert còn làm tôi vui mừng hơn cả khi cháu đạt giải quán quân", cô Hanna nói, "Chúng tôi vô cùng tự hào về cách đối xử với bạn bè của cháu".

Nguồn: Dân Việt

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Cảm độngbăng trộm gốc Âuchạy bộgia đìnhtâm sựHạnh PhúcChia sẻ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống