`

Bi kịch người đàn ông bỏ mặc vợ con trong cơn lũ để đi cứu mẹ

Thứ ba, 26/07/2016 | 14:05 GMT+7

(ĐSPL) - Khi nước lũ kéo tới làng, anh Cao đã bỏ lại vợ, 2 con nhỏ cùng người cha tàn tật để chạy đến nhà mẹ đẻ cứu trợ. Sau khi lũ rút, người vợ đã ôm các con bỏ đi...

Anh Cao Phong Đài sống ở làng Daxian, gần thành phố Hình Đài, Trung Quốc cùng vợ và hai con nhỏ. Khi đang làm việc ở Đài quan sát khí tượng địa phương thì anh nhận được cảnh báo đỏ cho hay sẽ có mưa bão lớn. Thấy rằng có thể sẽ có lũ, Cao vội trở về làng vì lo lắng cho bà mẹ, người đang sống một mình.

Anh Cao Phong Đài, người bị vợ bỏ vì đi cứu mẹ trước.

Đậu xe trước cửa nhà mẹ đợi suốt 3 giờ đồng hồ nhưng không thấy lũ về, kiệt sức, anh Cao quay về nhà riêng của mình ở ngay gần đó và đi ngủ.

Quá nửa đêm, vợ Cao nghe thấy người làng thông báo một tin tức đáng sợ “Nước lũ đến rồi” nên vội vã đánh thức chồng mình dậy. Anh này ngay lập tức chạy đến nhà mẹ mình ở gần đó để tìm cách cứu trợ.

Ngôi nhà của Cao sau cơn lũ.

Khi đã chắc chắn bảo đảm an toàn cho mẹ mình, anh Cao mới quay lại nhà và thấy vợ mình đang chặn cửa để ngăn nước lũ tràn vào nhà. Hét lên với vợ rằng nên đưa các con và cha mình lên mái nhà xong anh ta lại bỏ họ và quay về nhà mẹ mình.

Chỉ còn mỗi một mình, vợ anh Cao cắn răng đưa 2 con cùng người cha chồng tàn tật lên được mái nhà tránh lũ. Cuối cùng trận lũ cũng qua đi và vợ anh Cao cũng ra đi. Cô quyết định rời bỏ chồng, mang theo 2 đứa con (con trai 2 tuổi và con gái 4 tuổi) cùng với 2 000 nhân dân tệ.

Chiếc ô tô của Cao bị lũ cuốn mắc ở gốc cây.

Nhận xét về vợ mình, anh Cao nói: "Cô ấy là một người vợ tốt, có cá tính mạnh mẽ và luôn chăm sóc tốt cho cha mẹ tôi". Một phóng viên đã hỏi Cao lúc đó anh đã có thể đưa vợ và các con mình lên mái nhà trước rồi sau đó mới đi cứu mẹ mình thì nhận được câu trả lời đầy tiếc nuối: "Không thể được, tôi đã không chắc nên cứu ai trước".

Anh nói tiếp: "Tôi không thể tưởng tượng được vợ mình nghĩ gì khi tôi lao thẳng đến nhà mẹ trước. Bỏ mặc mẹ mình là điều đáng trách nhưng nếu bỏ mặc vợ thì cũng không tốt. Tôi chắc là cô ấy rất thất vọng về tôi”.

Anh cho hay mình sẽ sớm đến nhà cha mẹ vợ để cầu xin được tha thứ nhưng không chắc có thể đón được vợ về.

Ngôi làng Cao đang sống bị tàn phá nặng nề sau cơn lũ.

Dư luận trên mạng xã hội đã thảo luận sôi nổi về trường hợp này của anh Cao xung quanh việc nên cứu bà mẹ hay người vợ trước. Nhưng đa số cho rằng chắc lúc đó Cao đã ngà ngà say nên không còn tỉnh táo.

Nhiều người thắc mắc sao anh này không đưa mẹ mình đến nhà để cùng nhau tránh lũ, như vậy tình trạng trên sẽ không xảy ra.

Tuy nhiên may mắn là cả gia đình anh Cao đã bình yên vô sự. Nhiều người khác đã không gặp may như vậy. Ít nhất có 130 người đã thiệt mạng trong đợt lũ lụt nghiêm trọng ở tỉnh Hồ Bắc. Riêng trong làng của anh Cao cũng có đến 17 người chết.

MINH MINH (Theo Shanghaiist)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
lũ lụtHồ Bắctrung quốcgia đìnhvợ bỏvợ chồng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống