`

Bức ảnh ngày đầu con đi học chạm đến trái tim của mọi bậc phụ huynh

Thứ hai, 12/09/2016 | 09:00 GMT+7

Ngày đầu con đi học luôn khiến các bậc làm cha làm mẹ lẫn lộn trong nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau, người thì vui phấn khởi, người lại xúc động trào nước mắt.

Ngày đầu tiên con đi học không chỉ là ngày nhiều cảm xúc đối với con mà còn đối với cả cha mẹ. Có cha mẹ sẽ nhảy cẫng lên vui mừng vì đã có thể tự do, thoát khỏi “cái đuôi” lẽo đẽo theo sau suốt ngày đêm, trong khi lại có cha mẹ thì nước mắt đầm đìa không muốn chia tay để con đi học.

Thứ tư vừa qua, Aiden Ashfield đăng tấm hình ngày đầu tiên đi học của con trai mình Zachary lên trang Reddit. Nhìn vào tấm hình thì rõ ràng người cha này đã ngăn cản, không muốn con trai mình đi học.

Ashfield cho biết vợ anh, Gemma, chính là người chụp bức ảnh. Gia đình anh sống ở Solihull, Anh. Cậu con trai 4 tuổi Zachary bắt đầu đi học mẫu giáo. "Sáng ngày đầu tiên con đi học là một sự pha trộn của những cung bậc cảm xúc", Ashfield nói. "Một mặt, bạn vui mừng vì con sẽ có rất nhiều bạn mới, được học nhiều điều mới, mặt khác, đó là ngày con trai bạn sẽ phải bắt đầu cuộc sống tự lập hơn, thay vì luôn có bố mẹ ở bên như trước kia".

Khi Ashfield và vợ mặc quần áo chỉnh tề cho Zachary để chuẩn bị tới lớp, đôi mắt họ ngân ngấn: "Zachary trông chững chạc hơn nhiều", Ashfield nhận xét. Đúng lúc ấy, trong đầu Ashfield lóe lên ý tưởng chụp một bức ảnh ghi lại cảm xúc nghẹn ngào, muốn níu kéo con lại.

“Tôi chia sẻ bức ảnh này vì tôi đã đọc nhiều bài viết nói về việc cha mẹ không thể chờ đợi, quá nôn nóng mong con mình đi học, và tôi không nằm trong số đó”, Ashfield nói với HuffPost. “Tôi không thể chịu nổi suy nghĩ rằng một ngày con sẽ rời xa tôi dù tôi biết điều này là tất yếu phải xảy ra khi con lớn lên. Tôi muốn có một chút gì hài hước vào ngày đặc biệt đó”.

Bức ảnh đã chạm tới trái tim của các bậc cha mẹ khác khi nó được đặt lên trang nhất của Reddit với hơn 1,4 triệu lượt xem, và nhận được hơn 60.000 lượt like trên trang Facebook của Love What Matters.

Mặc dù có những khoảnh khắc xúc động nhưng Ashfield cho biết ngày đầu tiên đến trường của Zachary đã diễn ra tốt đẹp “Chúng tôi đưa con đến trường, cậu bé đã cười chào tạm biệt ba mẹ và đi vào lớp học của mình”, anh nhớ lại. “Nhưng con đã nhanh chóng ổn định lại. Chiều hôm đó, khi đón con về, cậu bé đã cười và nói rằng con yêu từng phút giây ở trường".

Có thể nói ngày tựu trường là ngày mang lại nhiều cảm xúc nhất trong cuộc đời làm cha mẹ. Buồn, nhớ vì phải xa con, vui vì con đã lớn, đau lòng khi thấy con khóc, lo lắng không biết con ở trường học như thế nào... Nhưng dù có níu kéo bịn rịn hay vui vẻ chia tay thì đây đều là những khoảnh khắc đáng nhớ của cả trẻ em lẫn cha mẹ.

Nguồn: Trí thức trẻ

Tin tài trợ
bức ảnhcha mẹchó mẹ bị thương cho con búphụ huynhxúc độnggia đìnhyêu con

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống