`

Bức xúc đôi vợ chồng trẻ bán con để mua iPhone và xe máy

Thứ năm, 10/03/2016 | 07:18 GMT+7

(ĐSPL) – Một cặp vợ chồng trẻ ở Trung Quốc đã nhẫn tâm bán đứa con gái mới 18 tháng tuổi để lấy tiền mua xe máy và điện thoại iPhone đời mới.

Theo tin tức từ trang Sohu, cặp vợ chồng trẻ tên là A Duẫn và Tiểu Mỹ ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Cả hai người mới chỉ 19 tuổi nhưng đã sống chung với nhau được 3 năm và có một bé gái 18 tháng tuổi.

Vì luật pháp Trung Quốc nghiêm cấm tảo hôn nên cặp vợ chồng trẻ này đã chung sống với nhau mà không tổ chức đám cưới từ năm 2013.

Một năm sau khi chung sống, Tiểu Mỹ mang thai sinh một bé gái đáng yêu. Thế nhưng, vốn không có việc làm mà Tiểu Mỹ lại sinh con gái nên A Duẫn cáu bực coi đứa bé là gánh nặng. Anh ta không thèm quan tâm đến chính đứa con của mình. Thậm chí, A Duẩn còn nhẫm tâm đòi bán đứa con gái duy nhất của hai người.

Ban đầu, Tiểu Mỹ không đồng tình với chồng nhưng sau khi bị chồng ép buộc và gia đình chồng cũng không cần con gái của cô nên cô đã đồng ý để A Duẫn bán con.

Nhận được sự đồng ý của vợ, A Duẩn lập tức ‘rao bán con gái’ công khai trên một trang mạng xã hội Trung Quốc. Sau đó có người liên lạc mong muốn mua con gái của anh. A Duẩn đã đồng ý bán cho người đó với giá 23.000 NDT (hơn 80 triệu đồng)

Bức xúc đôi vợ chồng trẻ bán con để mua iPhone và xe máy - Ảnh 1Phóng to

Cặp vợ chồng trẻ nhẫn tâm bán con gái 18 tháng tuổi.

Nhận được số tiền, A Duẩn nhanh chóng mua một chiếc xe máy và một chiếc điện thoại iPhone đời mới.

Tuy nhiên cảnh sát đã nhanh chóng điều tra được hành vi phạm pháp, vô đạo đức của hai người. Thậm chí, đến khi bị công an bắt Tiểu Mỹ vẫn không hề biết bán con là phạm tội: ‘‘Nhiều cặp vợ chồng ở quê tôi cũng bán con của họ nên tôi không hề biết việc bán con là phạm pháp.’’

Cặp vợ chồng này bị cáo buộc tội danh bắt cóc và buôn bán trẻ em. A Duẩn bị phạt 3 năm tù giam trong khi đó Tiểu Mỹ nhận 2 năm án treo.

Việc buôn bán trẻ em ở các ngôi làng nghèo ở Trung Quốc thường xuyên xảy ra, một phần vì hoàn cảnh khó khăn không nuôi được con cái, một phần vì quan niệm trọng nam khinh nữ. Đa số người dân nghèo đều cho rằng con trai mới đáng để nuôi còn con gái có thể đem cho.

NGUYỄN MỴ (Theo Shanghaiist)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
bán convợ chồngIphonevợ chồng trẻbán conIphoneVòng xoay cuộc đờitảo hôn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống