`

Cảm động con dâu hiến thận để cứu sống mẹ chồng

Thứ hai, 25/07/2016 | 10:30 GMT+7

Mẹ của Neil Sladick bị suy thận và thường xuyên phải lọc máu để duy trì sự sống, tuy nhiên Neil không ngờ được rằng người hiến thận cho mẹ lại chính là nửa kia của mình.

Bà Cheryl Sladick mắc hội chứng Goodpasture, một căn bệnh dẫn đến suy thận. Sau khi các bác sĩ nói rằng bà phải tiến hành ghép thận hoặc phải lọc máu suốt phần đời còn lại, cả gia đình nhà Sladick từ con trai, con gái đến các cháu của bà đều đã tiến hành xét nghiệm xem mình có phải là người thích hợp hay không.

Đặc biệt, cô con dâu Abbey của bà cũng đã tình nguyện kiểm tra. Bất ngờ thay, Abbey không chỉ có cùng nhóm máu A dương tính mà còn có quả thận tương thích với mẹ chồng.

“Sau một loạt các xét nghiệm và thử nghiệm khác, hóa ra tôi có tới 5 trên 6 kháng nguyên tương thích với mẹ chồng. Về cơ bản, số lượng các kháng nguyên phù hợp càng cao thì thời gian thận sử dụng được càng lâu nên đây là tỷ lệ tương thích tốt nhất. Các bác sĩ còn nghĩ chúng tôi là hai mẹ con ruột…Thực ra ai cũng sẽ nghĩ thế. Vì vậy tôi chỉ còn biết nói phải”, Abbey chia sẻ với báo giới.

Abbey còn khẳng định không hề hối hận với quyết định của mình và nghĩ rằng hiến tạng không phải là một điều quá đáng sợ như mọi người vẫn tưởng. Hơn thế nữa đây còn là cơ hội tuyệt vời để giúp đỡ người khác, nhất là những người mà bạn yêu thương.

Bà Cheryl Sladick cũng đã rất vui mừng khi biết được Abbey sẽ hiến thận cho mình, thậm chí còn rơi nước mắt cảm động.

“Đó là một điều vô cùng tuyệt vời. Thực tế trước đó tôi không nghĩ mình có bất kì một cơ hội nào nhưng Abbey đã trao tặng món quà vô giá giúp tôi sống lại. Tôi biết rằng không có bất kì lời cảm ơn nào đối với con dâu tôi là đủ nhưng cảm ơn, cảm ơn con”, bà Cheryl nghẹn ngào thổ lộ.

Hiện tại, bà Cheryl lẫn con dâu đều đã bình phục sau cuộc phẫu thuật. Các con gái của bà cũng cho rằng thận của Abbey tương thích với thận của mẹ mình là một điều siêu thực, người chồng Neil thì càng cảm thấy trân trọng và biết ơn vợ mình hơn.

TRÀ XANH
Nguồn: Dân trí

Xem thêm video:

Tin tài trợ
con dâuhiến tạngcứumẹ chồnglọc máu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống