`

Cặp đôi trăm tuổi tiết lộ bí quyết yêu bền lâu

Thứ năm, 28/07/2016 | 07:30 GMT+7

Hai vợ chồng dù đã 102 và 103 tuổi nhưng tình cảm vẫn rất mặn nồng. Hàng xóm còn thường xuyên thấy hai ông bà nắm tay nhau đi dạo.

Bà Wei Basao đến làm dâu trong gia đình ông Wei Qishou từ khi còn rất nhỏ. Lúc Wei Basao mới 6 tuổi, cha mẹ bà qua đời và bà đã được ông Qishou, lúc đó 7 tuổi cùng gia đình thông qua, để trở thành cô dâu nuôi từ bé hay còn gọi là “tongyangxi”.

Đây là hình thức hôn nhân cổ xưa có sắp đặt giữa một người con gái và một người con trai ít tuổi. Theo hình thức này, bà Basao được nuôi lớn như người trong gia đình, được người nhà ông Qishou dạy làm việc và học đạo làm dâu từ khi còn bé.

Ông Wei Qishou và bà Wei Basao đã bên nhau được gần 100 năm.

Vì vậy mà cặp đôi lớn lên bên nhau tại ngôi làng Taiping vùng Quế Lâm, tình cảm của cả hai cũng được bồi đắp theo thời gian. Ngoài ra, người nhà ông Qishou còn đối xử với bà Basao khá tốt. Dù là gia đình làm nghề nông nghèo khó, bữa no bữa đói nhưng bà Basao luôn được cho ăn đầy đủ hàng ngày.

Mảnh vườn nơi hai vợ chồng trồng trọt.

Khi đến tuổi kết hôn, ông Qishou và bà Basao đã được các trưởng lão tổ chức hôn lễ theo một cách vô cùng giản đơn và chóng vánh.

“Vào một buổi chiều, chúng tôi ăn tối với tất cả các trưởng lão trong nhà, và thế là chúng tôi đã kết hôn.”, bà Basao kể lại đám cưới bất ngờ của mình.

Dù đã lớn tuổi, cặp đôi vẫn thường xuyên nắm tay nhau tình cảm.

Khi hai vợ chồng đã có thể tự lao động, ông Qishou bắt đầu ra ruộng cày cuốc còn bà Basao làm giày thủ công rồi bán ngoài chợ. Hai ông bà cũng có với nhau 5 người con trai và 1 người con gái. Hiện nay, những người con đều đã lấy vợ lấy chồng và thỉnh thoảng vẫn đến thăm bố mẹ.

Cặp đôi đi dạo quanh làng vào những ngày đẹp trời.

Dù đã bên nhau 96 năm nhưng cặp đôi vẫn “yêu không thấy chán”. Bí quyết của hai người là thường xuyên nhường nhịn nhau nên không bao giờ cãi vã. Vào những ngày đẹp trời, cụ Qishou và cụ Basao còn tình cảm nắm tay nhau đi dạo trong làng.

TRÀ XANH
Nguồn: Dân trí

Xem thêm video:

Tin tài trợ
cặp đôitrăm tuổibí quyếtyêuthị trường toàn cầu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống