Cặp song sinh khác biệt đến nỗi cha mẹ đẻ cũng phải sốc

Thứ bảy, 11/04/2015 | 19:07 GMT+7

(ĐSPL) - Giống như nhiều cặp song sinh, hai đứa trẻ ăn mặc giống nhau nhưng Kendall và Baylee không giống các cặp song sinh bình thường. Họ là độc nhất trong 1 triệu cặp.
Một điều thú vị là cặp chị em gái song sinh này có màu da khác nhau hoàn toàn. Một người làn da đen và một người làn da trắng. Sự khác biệt giữa hai đứa trẻ lớn đến nỗi ngay cả cha mẹ chúng cũng không tin nổi.

Cặp song sinh khác biệt đến nỗi cha mẹ đẻ cũng phải sốc  - Ảnh 1Phóng to

Hai chị em sinh đôi này không chỉ khác nhau ngoại hình mà còn khác nhau cả tính cách.

Cô Rebecca Horton nói: “Khi chúng ra đời, chúng tôi đã nhìn chằm chằm vào người hai đứa và không thể tin được. Đó là một cảm giác đáng yêu và mộ cú sốc lớn. Một điều tôi biết chắc là gia đình và bạn bè sẽ không bao giờ phải cố gắng để phân biệt chúng”.
Ngoại hình tương phản của các cô gái nhỏ có thể đã chịu ảnh hưởng của cha và mẹ. Cha hai đứa trẻ - anh Curtis Martin là một người mang nửa dòng máu Jamaica trong khi mẹ những đứa trẻ là người da trắng.
Sự khác biệt của hai trẻ là do đây là một cặp song sinh khác trứng và đã được thừa hưởng các genes khác nhau từ cha mẹ. Thông thường người ta mong đợi đứa trẻ sẽ được kế thừa tổng hợp của màu đen và trắng.

Cặp song sinh khác biệt đến nỗi cha mẹ đẻ cũng phải sốc  - Ảnh 2Phóng to

Kendall (da màu) và Baylee (da trắng) là một cặp song sinh khác trứng.

Không chỉ khác nhau về ngoại hình, tính cách các bé cũng khá khác nhau. Trong khi Kendall rất thoải mái và thích ngủ nhiều thì Baylee lại khóc rất nhiều và đòi hỏi sự chú ý quan tâm.
Mẹ của hai đứa trẻ, 28 tuổi, là một người lái xe giao hàng cho Asda cho biết: “Khi mọi người nhìn vào xe đẩy và thấy rằng một đứa da màu còn một đứa da trắng, đôi khi họ bị sốc với những gì chúng tôi đang có”.
Cha những đứa trẻ, anh Martin, một người xây dựng từ Kingswinford ở West Midlands nói: “Mọi người đều yêu thương chúng. Chúng tôi đã quen với những đứa trẻ nhưng vẫn nghe thấy mọi người thì thầm mỗi khi chúng tôi đi qua. Ngay cả tôi, nếu tôi thấy chúng ở ngoài, tôi cũng không nghĩ rằng mình sẽ tin hai đứa là chị em ruột”.

Cặp song sinh khác biệt đến nỗi cha mẹ đẻ cũng phải sốc  - Ảnh 3Phóng to

Hai vợ chồng Martin và cặp song sinh của mình.

Cặp vợ chồng này đã có một con trai 5 tuổi tên là Coby. Họ cũng đã biết khá sớm về việc sinh đôi từ trong thời kỳ mang thai nhưng họ đã không chuẩn bị nhiều cho những công việc sau khi sinh.
Allan Pacey, một bác sĩ sản khoa tại bệnh viện Đại học Sheffield nói rằng cũng giống như các cặp song sinh khác có thể có mái tóc hay đôi mắt khác nhau hoặc màu da khác nhau.
Tương tự như vậy, tóc của bé cũng sẽ thường xuyên thay đổi theo tuổi. Ví dụ màu vàng có thể biến thành màu sậm và da của các cặp sinh đôi cũng có thể thay đổi. Sự thay đổi có thể đưa đến một ngoại hình giống nhau hơn hoặc khác nhau nhiều hơn.
Giáo sư Pacey cũng cho biết rằng các bé “tương phản màu da là do cách mà gene của bố mẹ được kết hợp trong đứa bé”. Ông nói: “sự xáo trộn này đã tạo ra một cái gì đó hoàn toàn bất ngờ với chúng tôi nhưng đó là cách tự nhiên để chúng ta trở nên khác nhau”.
Xem thêm video khoảnh khắc sinh con kỳ diệu của cá nhà táng dưới đại dương
 
Tin tài trợ
cặp song sinhsong sinhsinh đôitrẻ sinh đôisong sinhsinh đôisinh ba
Trần Long (Theo Daily Mail)

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống