`

Cặp uyên ương xây tổ ấm trong hang đá suốt 54 năm

Thứ năm, 15/09/2016 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) - Bà Li Suying, 77 tuổi, và ông Liang Zifu, 81 tuổi, cùng với 4 đứa con của hộ đã sống hạnh phúc trong “ngôi nhà” hang động ngầm của mình suốt gần sáu thập kỷ qua.

Ông bà Liang - 81 tuổi - và Li - 77 tuổi - đã sống trong hang động gần hết quãng thời gian 57 năm kết hôn đến nay.

Một cặp uyên ương ở Tây nam Trung Quốc, đã sống 54 năm trong một hang động và được báo chí nước này ca ngợi là một đôi “thần tiên quyến lữ”.

Bà Li Suying, năm nay 77 tuổi, đã kết hôn với ông Liang Zifu, năm nay 81 tuổi, là một cán bộ làng ở quận Nanchong, tỉnh Tứ Xuyên 57 năm trước đây. Sau 3 năm chung sống, cặp vợ chồng này đã chuyển nhà vào hang động và ở lại đó từ bấy đến nay.

Cộng đồng sinh sống trong các hang động hoặc trong các công trình ngầm xuất hiện ở nhiều vùng của Trung Quốc. Hỉnh chụp trẻ em chơi trên một sân bóng rổ tại Zhongdong, một ngôi làng dân tộc Miao xa xôi, nằm bên trong một hang động khổng lồ ở quận An Thuận, tỉnh Quý Châu.

Đề cập đến cuộc sống khó khăn mà vợ mình đã phải chịu đựng khi họ sống trong hang động, ông Liang nói: "Bà ấy đã phải chịu khổ nhiều.".

“Căn nhà” của họ đã từng có 3 lần đại tu lớn trong những năm qua để có được hiện trạng như hiện nay gồm: một phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp. Ngoài ra còn có một chuồng lợn rộng khoảng 60 mét vuông.

Gần hang động có một con suối, là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho cả gia đình.

Bà Li và và ông Liang đã nuôi dạy 4 đứa con của mình lớn lên trong hang động này. Họ cho biết đôi khi cũng cảm thấy lẻ loi nhất là khi bọn trẻ cùng nhiều người hàng xóm lâu năm đã rời khỏi khu vực đến định cư tại các thành phố lớn.

MINH MINH (Theo SCMP)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
vợ chồnghang độngtrung quốcgia đìnhHạnh Phúc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống