Cặp vợ chồng già bên nhau suốt 81 năm chưa một ngày xa rời

Thứ tư, 08/03/2017 | 10:48 GMT+7

Sự kiện:

Hạnh phúc gia đình

Trong suốt 81 năm kết hôn, hai ông bà chưa từng rời xa nhau dù chỉ một ngày. Đâu là chìa khóa cho cuộc hôn nhân thành công của họ?

Wu Xi’an năm nay 100 tuổi, chồng cụ, cụ Xiang Yongshan lại chỉ mới 99 tuổi. Cụ Wu bị cha mẹ bó chân từ khi mới lên 3 tuổi. Cho dù Wu có khóc lóc thế nào thì cha mẹ cụ cũng không lùi bước vì theo truyền thống lúc đó, việc bó chân là cần thiết để tìm được người chồng vừa ý.

Khi Wu lên 6 tuổi đã được cha mẹ đính hôn cho gia đình cụ Xiang. Cũng nhờ có bàn chân nhỏ mà cụ đã được “trèo cao” gả vào nhà giàu, có nhiều ruộng đất hơn nhà mình. Cụ không được học hành gì. Cho đến tận bây giờ, chữ cái duy nhất mà cụ biết là tên của mình và của chồng.

Khi Wu 19 tuổi, hai người làm đám cưới truyền thống có kiệu hoa, của hồi môn gồm mành rèm, ga, gối do chính tay cô dâu thêu may. Xiang khi đó đã rất sửng sốt, ngạc nhiên với với sự khéo tay của cô dâu.

Cặp vợ chồng già bên nhau suốt 81 năm chưa một ngày xa rời - Ảnh 7Phóng to

Từ nhỏ, Wu đã được mẹ dạy rằng con gái không biết chữ là tốt nhất, chỉ cần giỏi may vá thêu thùa là được. Sau khi lấy chồng, cụ Wu cũng dành hết thời gian rảnh rỗi của mình để may quần áo, khâu giày vải cho chồng. Đến tận bây giờ, khi đã già, cụ vẫn không ngừng công việc này.

Hai cụ hiện đã tạo dựng được một gia đình có năm thế hệ gồm 55 người con cháu. Mỗi khi đến Tết, tất cả các thành viên lại tề tựu về nhà, ăn uống, vui chơi cùng nhau.

Theo SH

vợ chồngHôn nhânHạnh Phúcgia đình

Sài Gòn: Hàng nghìn roi điện, đao kiếm, mã tấu sáng loáng bị thu giữ

Nguồn: Tinnhanhonline.vn
Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Gia đình - Tình yêu