`

Chàng trai 8 năm âm thầm làm điểm tựa cho cô gái một đời chồng

Thứ sáu, 02/09/2016 | 10:30 GMT+7

Trong lúc Thảo tưởng chừng như không thể chống chọi với cuộc sống thực tại, anh Cường đã âm thầm hỗ trợ cô vượt qua khó khăn.

Trong lúc Thảo tưởng chừng như không thể chống chọi nổi với cuộc sống thực tại, anh Cường đã âm thầm hỗ trợ cả tinh thần, vật chất giúp cô vượt qua khó khăn. Tình yêu của cô giáo Trương Thảo, 32 tuổi với chàng trai làm kế toán dầu khí Mạnh Cường 32 tuổi cuối cùng đã kết trái sau những thăng trầm của tuổi trẻ.

Chàng trai 8 năm âm thầm làm điểm tựa cho cô gái một đời chồng (ảnh NVCC).

Thảo quen anh Cường cách đây 15 năm, khi đó cả hai còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông tại Vũng Tàu. Hai người học chênh nhau một khóa. Cường luôn xem Thảo như em gái nên anh thường gọi điện hỏi han, gửi tặng bài hát cho cô qua tổng đài. Ngày Thảo vào đại học, anh hết mực quan tâm, chăm sóc nên Thảo hết mực chăm sóc, hỏi han. Mỗi khi có vấn đề về học tập hay chuyện ngoài lề Thảo lại tìm đến anh Cường để tâm sự.

Anh Cường hồi tưởng lại: "Anh thầm yêu Thảo từ khi cả hai cùng học tại Sài Gòn. Trái ngược với tính cách đơn giản của anh Cường, Thảo là người kín đáo, ít hòa đồng với mọi người, có đôi phần nóng tính, lỳ lợm. Tuy vậy, càng chơi thân thì mới biết rằng Thảo là cô nàng có tính tình chân chất, bộc trực, thương người, biết quan tâm đến người khác" - anh Cường kể lại.

Thảo vốn cũng nảy sinh tình cảm với anh Cường nhưng không dám thổ lộ vì sợ đánh mất đi tình cảm anh em thân thiết bấy lâu. Sau 7 năm ở Sài Gòn, cô quyết định quay lại Vũng Tàu làm giảng viên Tiếng Anh tại một ngôi trường cấp 2, đến đầu năm 2012 cô kết hôn với một người đàn ông cùng thành phố. 

Cũng từ đây, hai người không còn gặp mặt thường xuyên. Tuy vậy, mỗi dịp lễ tết, cô vẫn đều đặn gửi tin nhắn chúc mừng đến anh Cường. Kết hôn khoảng một năm, Thảo kiệt quệ vì gánh nặng tài chính đè nặng trên đôi vai gầy của cô. "Từ một 'tiểu thư' như mọi người vẫn gọi, tôi bị sốc khi phải làm tất cả để lo cho gia đình, trả các món nợ do chồng gây ra. Ngày đó, ai gặp mình cũng hỏi “sao dung nhan tàn tạ vậy?'", Thảo kể.

Một thời gian sau ly hôn, Thảo rơi vào trầm cảm. May mắn những người bạn, người em đã sát cánh ở bên giúp cô vượt qua lúc khó khăn, hoạn nạn nhất. Cũng trong thời gian này, anh Cường xuất hiện và liên tục lắng nghe những tâm sự với cô như người anh trai trước kia. 

Sau 1 năm "làm quen trở lại" anh bày tỏ tình cảm và thành thật kể lại suốt 8 năm anh đã yêu và chờ đợi cô. “Không phải bởi Thảo lâm vào tình cảnh ấy mà mình thổ lộ vì thương hại, mà chỉ đơn giản là tình cảm vẫn luôn ấp ủ trong lòng đã lâu, đến lúc không thể không nói ra nữa rồi” - anh Cường chia sẻ.

Cũng ở thời điểm ấy, cô bạn thân tiết lộ, bấy lâu nay mọi sự trợ giúp về tài chính đều do anh Cường chuyến đến: "Nghe xong, tôi bật khóc vì xúc động. Hóa ra tôi đã nợ anh quá nhiều. Tiền bạc thì có thể trả, còn bao nhiêu tình nghĩa bấy lâu biết cách nào đền đáp", - Thảo nói.

Dù vậy, cô không dám mở lòng đón nhận tình cảm của anh vì mặc cảm đã một lần qua đò. Anh thì đang công tác trong đơn vị ngành dầu khí, là con trai duy nhất trong gia đình, dễ dàng chọn được một cô gái trẻ đẹp và không như cô. Nhưng Cường quả quyết: "Anh đã gặp nhiều người như vậy rồi và anh càng nhận ra chỉ em là người anh thật sự yêu thương, phù hợp để làm vợ anh và làm mẹ của các con anh".

Thời gian yêu nhau, Thảo dần ảnh hưởng tính cách lẫn sở thích cũng nhưcách sống của anh chồng. Dù bị từ chối nhưng anh vẫn luôn quan tâm chăm sóc cho cô từ những điều nhỏ nhất. Những lúc Thảo khóa máy hay có việc gì anh lại nhẹ nhàng tìm đến ân cần hỏi han. Sau những khó khăn, vất vả, cả hai tìm đến với nhau dù vẫn còn những khó khăn phia trước.

Thời điểm năm 2015, hai người chính thức yêu nhau trước sự phản đối của gia đình nhà trai. Tuy vậy, anh vẫn luôn lạc quan, hy vọng ngày nào đó mọi người sẽ đồng thuận tán thành chúc phúc cho cả hai. Khi Thảo nản lòng và muốn rút lui vì không muốn Cường khổ sở đứng giữa hai bên, anh đã nói: "8 năm trước, chỉ vì không mạnh dạn mà anh đã bỏ lỡ cơ hội có được em. Giờ anh phải quyết tâm để được ở bên em và bù đắp những khổ đau em đã phải trải qua".

Thảo kể, tình yêu của cô không có sự lãng mạn của tuổi đôi mươi, chẳng có hoa hay những lời có cánh. Những tin nhắn của anh Cường gửi đến cô đều là "Ê lùn! Dậy chưa? Ăn sáng chưa?" hay "Uống thuốc chưa đó?", "Ngủ sớm đi!"... Anh hay mua đồ ăn sáng gửi bảo vệ đưa cho Thảo vì biết cô đi dạy sớm. Anh không ngại chạy xe mười mấy cây số để đưa đón cô đi dạy thêm buổi tối vì biết quãng đường chỉ hơn một cây số cô đi rất vắng vẻ. Mỗi lần đi đâu, làm gì, anh đều nói để cô biết và yên tâm.

"Mình cảm nhận được tấm chân tình của anh, không chỉ với mình mà với tất cả những người xung quanh và càng trân trọng anh hơn. Chỉ như vậy là đủ rồi" - cô chia sẻ.  Hai người dự định sang năm làm lễ cưới và hy vọng sẽ nhận được lời chúc phúc của người thân.

Nguồn: Phunutoday

Tin tài trợ
chàng traiHôn nhânmột đời chồngly dịgia đìnhtình yêu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống