`

Chồng mất trí quên vợ con, ngang nhiên tìm tình yêu mới

Chủ nhật, 15/11/2015 | 11:40 GMT+7

John McCulloch, 43 tuổi, sống tại Southport (Anh) suýt nữa đã phá tan hạnh phúc gia đình chỉ vì căn bệnh mất trí.

John và vợ Pippa gặp nhau từ năm 1992 khi cả hai còn đang phục vụ cho quân đội. Họ có cảm tình với nhau ngay từ lần đầu gặp gỡ, dần dần yêu nhau rồi tiến tới hôn nhân. Hai người đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc dù yêu cầu của công việc khiến họ không có nhiều thời gian ở bên nhau. Hai người sinh được 3 người con, là Lewis 17 tuổi, Alex 15 tuổi và Amy 13 tuổi.

Vì căn bệnh quái ác mà hạnh phúc gia đình John suýt chút nữa bị tan vỡ.

Trong 16 năm đầu của cuộc hôn nhân, John là một người chồng, người cha tốt. John luôn yêu thương, quan tâm và chăm sóc cho vợ con rất chu đáo. Cho đến 2 năm trở lại đây, đột nhiên John như biến thành một con người khác. John không còn quan tâm đến gia đình, trở nên thẳng thắn hơn, hay nói các ý kiến ​​lạ lùng và sẽ thi thoảng còn có những cử chỉ thô lỗ. Không chỉ Pippa mà cả ba đứa trẻ đều rất sốc và bị tổn thương bởi sự thay đổi của John. Tuy nhiên, Pippa luôn tự an ủi bản thân và các con, có lẽ John đang quá mệt mỏi vì công việc, tâm lý không thoải mái.

Những biểu hiện của John ngày càng đi quá giới hạn, khiến Pippa không thể chịu nổi nữa. Hai người bắt đầu ngủ riêng, Pippa muốn John có không gian riêng để suy nghĩ lại về hành vi của mình. Nhưng John không có biểu hiện gì tỏ ra hối hận và sẽ thay đổi. Ngược lại, John bắt đầu uống rất nhiều rượu, lên mạng tải tìm kiếm và tải hàng loạt ảnh nude và tham gia vào những trang web hẹn hò để tìm kiếm những người phụ nữ khác.

Chồng mất trí quên vợ con, ngang nhiên tìm tình yêu mới - Ảnh 4Phóng to

John từng là một người chồng, người cha tuyệt vời, luôn yêu thương và quan tâm đến vợ con.

Chỉ đến khi hóa đơn thanh toán được gửi đến nhà, Pippa mới tá hỏa phát hiện ra việc làm của chồng. Suy nghĩ đầu tiên của Pippa là, John đã phản bội cô, phản bội gia đình. Lúc đó, Pippa vô cùng tuyệt vọng, và chỉ muốn ngay lập tức ly hôn với John. Tuy nhiên, sau khi bình tĩnh lại, cô nhận ra có nhiều điểm bất thường.

Pippa và ba con đã đưa John đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả là John đã mắc bệnh sa sút trí tuệ frontotemporal - một dạng hiếm gặp của bệnh mất trí nhớ, được gây ra khi các tế bào thần kinh trong vùng não chết đi. John thú nhận với bác sỹ, anh quên mất mình đã có vợ con, luôn cảm thấy rất cô đơn và muốn tìm kiếm một người phụ nữ. Nhiều lúc anh hành động một cách ngớ ngẩn vì không thể tự kiểm soát hành vi của mình.

Pippa nói khi nghe bác sỹ giải thích về căn bệnh của chồng, dù biết đó là một căn bệnh khó chữa và khá nguy hiểm, nhưng cô vẫn âm thầm thở phào nhẹ nhõm. Sự thay đổi của John là do mắc bệnh, còn trong thâm tâm, John vẫn là người yêu vợ, thương con.

Hiện cả gia đình đang sát cánh cùng John chiến đấu với căn bệnh hiếm này. Pippa và các con hy vọng John sớm ngày bình phục, trở lại làm người đàn ông tuyệt vời của gia đình như xưa.

Theo Dân Việt

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
mất trí nhớmất trívợ conHôn nhânngười chồngcăn bệnh hiếm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống