`

Cụ ông 77 tuổi quyết tâm thi vào lớp 10 để lấy vợ

Thứ năm, 10/03/2016 | 20:06 GMT+7

(ĐSPL) – Đã gần 80 tuổi nhưng ông Yadav vẫn quyết tâm tham dự kỳ thi vào lớp 10 thêm lần nữa. Ông hứa rằng sẽ không kết hôn nếu không vượt qua kỳ thi này.

Shiv Charan Yadav, người đàn ông 77 tuổi, đến từ làng Khohari ở Alwar, Ấn Độ đang chuẩn bị tham gia kỳ thi vào lớp 10 của mình. Điều đáng chú ý là đây là lần thi thứ 47 của ông.

Được biết, lần đầu tiên ông tham gia kỳ thi là vào năm 1968. Năm nay, ngày 10/3, Yadav chuẩn bị bước vào kỳ thi lần thứ 47 của mình sau 46 lần đều thất bại. Ông đã thề rằng sẽ không kết hôn cho đến khi ông trúng tuyển.

Kỳ thi này được cho rằng là một cột mốc rất khó khăn trong giáo dục trung học. "Tất cả các lần, lần nào tôi vượt qua một số môn học này, nhưng lại thất bại trong những môn học khác. Ví dụ, nếu tôi được đủ điểm môn Toán và Khoa học, tôi lại thất bại với môn Tiếng Hin-ddi và tiếng Anh. Lần này, tôi hy vọng sẽ vượt qua tất cả”, ông Shiv Charan tự tin nói với tờ The Times của Ấn Độ.

Vào kỳ thi cách đây 21 năm (năm 1995), Shiv Charan suýt đỗ, nhưng vì có môn Toán không đủ điểm nên đã làm tan vỡ giấc mơ của ông.

Năm ngoái, ông chỉ đủ điểm về Khoa học Xã hội, còn các năm trước đó, ông đã thất bại trong lần lượt tất cả các môn học. "Lần này, tôi đã tham dự khóa học thêm từ một số giáo viên của trường," ông nói.

Shiv Charan hiện đang sống một mình trong ngôi nhà của tổ tiên để lại trong 30 năm qua. Mẹ ông qua đời khi ông mới hai tháng tuổi, còn ba ông qua đời khi ông lên 10 tuổi.

Ông được chú và cả đại gia đình chăm sóc. "Mức lương hưu tuổi già từ chính phủ và đồ ăn mọi người dâng lên một ngôi chùa gần đó đã giúp tôi sống được qua ngày”, ông Shiv Charan nói.

"Thấy anh ta quyết tâm theo đuổi các kỳ thi, đây quả là một hiện tượng hiếm. Ông đi vào ngôi đền để thi giống như các học sinh khác. Chúng tôi hy vọng lần này anh ấy sẽ thi đỗ, "Ramkesh Meena, một người dân sống ở làng nói.

Được biết, nếu Shiv Charan vượt qua kỳ thi năm nay, ông sẽ bắt tay vào việc đi tìm một cô dâu. "Năm nay, tôi sẽ kết hôn. Tôi biết tôi sẽ tìm được một cô dâu cho mình", thí sinh 77 tuổi quả quyết.

PHƯƠNG HÀ  (Theo Yourstory)

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
cụ ông77 tuổikỳ thilấy vợkết hôntrúng cửlớp 10

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống