`

Điều tra người mẹ mải xem ti vi để con tử vong

Thứ năm, 15/09/2016 | 09:00 GMT+7

(ĐSPL) – Thảm kịch đã xảy ra với một em bé 19 tháng tuổi chỉ vì mẹ của bé mải xem TV và nói chuyện điện thoại khiến bé chết tức tưởi giữa vũng nôn mửa.

Sự việc trên mới đây đang gây nên nhiều tranh cãi và đã được đưa ra điều trần tại tòa án của Bedfordshire, Anh về nguyên nhân cái chết của bé Autumn Gooch tại nhà riêng.

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 2h chiều ngày 11/4/2015, Autumn Gooch, bé gái 19 tháng tuổi, được mẹ, Nikki Gooch, 29 tuổi phát hiện đã chết trong tình trạng tê cứng tại nhà riêng ở Bedfordshire.

Cha của cô bé là anh Craig Macdonald, mới đây đã thừa nhận anh và mẹ của bé đáng nhẽ "có thể làm nhiều hơn" để ngăn chặn thảm kịch xảy ra, còn mẹ của bé thì lại không xuất hiện tại các cuộc điều trần dù đã được triệu tập.

Theo tin tức Tòa án ghi nhận được, đứa bé được phát hiện trong tình trạng tê cứng sau khi đã tử vong vài giờ đồng hồ trong trạng thái nằm trong tã ướt với những vết nôn mửa trên mặt và bên cạnh là một chai sữa ngay tại gia đình mình ở Maulden, Bedfordshire.

Ngay sau đó, các nhân viên y được gọi đến hiện trường nhưng khi họ đến, thì mọi thứ đã quá muộn cho dù có nỗ lực thực hiện hồi sức.

Phát biểu tại cuộc điều tra mới đây, Macdonald nói rằng: "Niki nói với tôi rằng cô ấy đã cố gắng gọi cho mẹ mình để nhận giúp đỡ và sau đó cô ấy đã gọi một xe cứu thương. Cô ấy nói cô đã cố gắng để hồi sinh con nhưng không được”.

Macdonald cũng cho biết, Gooch có tiền sử nghiện rượu, cô bắt đầu uống rượu khoảng 12 tháng sau khi mang thai và không biết làm thế nào để dừng lại. Cô đã từng bị bắt giữ vì tình nghi giết người và bị buộc tội bỏ bê con cái nhưng sau đó cũng được thả về.

Gooch cùng bố đứa bé, Craig Macdonald đã bị phán vào hồi tháng 2/2015 rằng không đủ điều kiện nuôi con. Quan tòa đã không cấp cho họ quyền nuôi dưỡng con mà thay vào đó là quyền viếng thăm thường xuyên.

Một người lái xe thất nghiệp gần đó cho biết, ông biết đến cái chết của đứa trẻ vào hồi 16h30, khi cô Gooch gọi ông giúp đỡ.

"Nikki nói với tôi, cô ấy tỉnh dậy lúc 6h30 sáng, thấy con vẫn còn ngủ nên để con bé trên phòng một mình. Sau đó, Nikki xuống tầng dưới xem tivi và nhận được điện thoại của mẹ mình gọi đến nhưng không để ý lúc đó là mấy giờ", ông nói.

Cô Gooch khai rằng trong khoảng từ 10 đến 11h sáng, cô có lên xem tình hình con mình nhưng từ đó đến 14h thì không lên một lần nào. Anh Mcdonald chỉ biết rằng con mình được phát hiện ra trong trạng thái thê thảm như vừa trải qua một trận đấm bốc qua lời kể của vợ mình.

Khi bé Autumn qua đời, hội đồng đang trong quá trình đề nghị xem xét lại quyết định của Tòa án về gia đình Luton.

Điều này đưa ra sau khi các chuyên gia và thành viên gia đình thăm viếng và thấy hai giường trong nhà đều bị phá hỏng.

Claire Collins, nhân viên đến từ nhóm Hỗ trợ gia đình Biggleswade cho biết cô rất lo ngại về việc chăm sóc con của cô Grooch. Đứa bé hầu như luôn ăn mặc tuềnh toàng, không có thời gian biểu sinh hoạt chính xác cho trẻ em, thiếu sự tương tác cũng như giao tiếp giữa Autumn và mẹ.

Darren Gooch, anh trai của Nikki cho biết, trước khi bé qua đời, anh luôn tỏ ra lo lắng khi thấy em gái mình hút cần sa ngay trước mặt đứa bé khi nó còn sống.

Bên ngoài Tòa án, anh nói: "Chúng tôi đều yêu cháu bé, cuộc đời của nó quá ngắn ngủi, 4 đứa con tôi ngày nào cũng nhắc đến Autumn, nó là một cô bé tuyệt vời. Tất cả chúng tôi chỉ muốn biết, tại sao con bé lại chết”.

Tiến sĩ Nathaniel Cary cho biết nguyên nhân cái chết của bé Autumn vẫn chưa được xác định dù đã qua nhiều cuộc kiểm tra. Ông nói thêm, có hai giả định, một là bé chết do thiếu bị ngạt, hai là có thể do một cơn động kinh.

Các cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục diễn ra, dự kiến sẽ kéo dài hai ngày.

PHƯƠNG HÀ (Theo The Sun)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
sà lan chìm nghỉmxem ti vicách trang điểm khi mặc áo dài phù hợp nhấttử vongcách trang điểm khi mặc áo dài đẹp nhấtem bé

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống