`

Điều trái ngược ít người biết tại vương quốc phim người lớn

Thứ ba, 26/07/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) - Nhật Bản được biết đến như là thiên đường của ngành công nghiệp "phim cấp 3" và đồ chơi người lớn, nhưng chính tại đây lại có tỷ lệ những người độc thân không hẹn hò cao nhất thế giới.

Nước Nhật nổi tiếng bởi rất nhiều điều và tình dục cũng là một trong số đó. Nỗi ám ảnh về nó khiến cho ngành công nghiệp "phim cấp 3" và đồ chơi người lớn ở đây phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới. Các quảng cáo truyền hình phát sóng thường xuyên cho các mặt hàng kiểu như thuốc kích dục.

Vậy mà gần một nửa số người độc thân ở Nhật Bản không quan tâm đến việc hẹn hò - một tình huống mà nhiều chuyên gia dự đoán sẽ dẫn đến sự suy giảm 1/3 dân số trong 45 năm tới.

Người Nhật trẻ tuổi ngày càng ít quan tâm đến việc tìm kiếm bạn khác giới.

Theo một cuộc khảo sát của những người chưa kết hôn bởi Viện Nghiên cứu Quốc gia về Dân số và An sinh Xã hội cho thấy: 27,6% đàn ông độc thân và 22,6% phụ nữ độc thân không có hứng thú thiết lập quan hệ với người khác giới. Các nhà nghiên cứu đã trích dẫn nhiều số liệu thống kê để cho ra lập luận rằng một bộ phận không nhỏ người Nhật không chỉ đơn giản là không quan tâm đến quan hệ tình dục mà họ thậm chí còn ác cảm với nó.

Ông Auumu Ochiai, một nhà nghiên cứu có trụ sở tại Tokyo cho biết: " 41,6% nam giới ở độ tuổi 20 chưa từng hẹn hò với bất kỳ ai."

Số người không có kinh nghiệm tình dục có giảm theo tuổi tác, nhưng nó vẫn còn khá lớn với 26,1% ở độ tuổi 34. Tỷ lệ này ở nữ có giảm hơn nhưng không nhiều, 23,8% ở độ tuổi 34.

Tất cả điều đó không có nghĩa là họ, những người độc thân, vẫn muốn duy trì tình trạng “đơn chiếc” của mình. Cả nghiên cứu của Ochiai cũng như chính phủ đều cho thấy 90% người độc thân cuối cùng đều muốn kết hôn.

Tuy nhiên, thật dễ thấy là người Nhật ít quan tâm đến việc thiết lập một mối quan hệ. Yuki Kobari, một người đàn ông ở độ tuổi 30 cho biết anh từng hẹn hò cách đây mấy năm nhưng hiện điều này đã trở thành một gánh nặng. Bây giờ, anh có khá nhiều việc riêng để làm trong thời gian rảnh rỗi hơn là dính líu với một ai đó: "Tôi có thể cống hiến bản thân mình cho sở thích riêng và làm những gì tôi muốn."

Kobari thừa nhận rằng tình trạng này không mãi kéo dài nhưng anh cảm thấy mình còn nhiều thời gian trước khi phải lo lắng cho một sự cam kết chính thức. Theo ước tính của anh sẽ là 4 hoặc 5 năm nữa mới là thời điểm phải quyết định.

Việc giúp đỡ hướng dẫn những người ít quan tâm đến hôn nhân là một sự thay đổi trong xã hội vốn bảo thủ của Nhật Bản. 31% người Nhật độc thân thừa nhận rằng nhờ có áp lực từ gia đình mà họ mới có động lực để tìm bạn đời. Nhưng rõ ràng là giờ đây áp lực đó đã yếu hơn quá khứ rất nhiều. Vậy là việc trở thành người độc thân ngày càng dễ dàng hơn.

Một người Nhật 30 tuổi dấu tên ngập ngừng nói: "Căn cứ là một người độc thân, mọi điều đều được thiết lập ngăn nắp và chẳng có nhiều bất tiện. Tôi thực sự không thể tưởng tượng được có người tham gia vào cuộc sống của mình, cho dù đó là một bạn tình."

Sự thiếu quan tâm với quan hệ tình dục không chỉ giới hạn ở người độc thân. Theo kết quả một cuộc khảo sát vào cuối năm ngoái của Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình Nhật Bản, 44,6% các cặp vợ chồng đã kết hôn cho biết họ đang có đời sống hôn nhân không tình dục. Một trong những lý do chính của việc đó là công việc mệt mỏi và không muốn sinh con.

Thật đáng ngạc nhiên là có 10,1% nam giới và 23,8% nữ giới được hỏi nói rằng họ thấy tình dục là công việc quá sức; 10,1% nam giới và 5,4% nữ giới chỉ nghĩ đến người phối ngẫu của mình như là người thân chung huyết thống; 4,5% nam và 5,9% nữ có các hoạt động khác thấy thú vị hơn tình dục; hơn 16,9% nam và 13% nữ có câu trả lời khác.

Một điềm báo xấu cho tỷ lệ sinh của Nhật Bản đó là số con trung bình mà một phụ nữ mong muốn có được chỉ là 1,4 – mức thấp nhất trên thế giới. Trong khi vào năm 1985, con số này còn là 1,8, ngang bằng với Hoa Kỳ (hiện nay tỷ lệ Mỹ đã nhích lên đến 1,9).

MINH MINH (Theo SCMP)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
độc thânNhật Bảntình dụchẹn hòquan hệđời sống

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống