`

Học sinh cấp 1 âu yếm ở hành lang: Trách trẻ 1, trách phụ huynh 10

Chủ nhật, 23/10/2016 | 13:57 GMT+7

Học sinh cấp 1 âu yếm nhau ngay trong trường đang là bài học đắt giá cho những bậc phụ huynh trong việc giáo dục giới tính cho trẻ.

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh vào giờ nghỉ trưa ở một trường cấp 1 tại Hà Nội, trong một góc hành lang vắng người, học sinh vô tư chui đầu vào áo nữ sinh. Hình ảnh “nóng” đã khiến nhiều phụ huynh giật mình.

Hình ảnh này được người dùng M.N đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh 2 học sinh âu yếm nhau tại góc hành lang vắng người ở trường học. Trong clip, nam sinh chui đầu vào áo bạn nữ và sờ soạng khiến những người xem “đỏ mặt tía tai”.

Nickname M.N đăng kèm theo clip là dòng chia sẻ: "Buổi trưa, mình thường mở cửa ban công cho thoáng, đều thấy cảnh học sinh trường này ôm, hôn nhau. Hôm nay, các em táo bạo quá mức, bạn nam chui hẳn đầu vào áo bạn gái rồi dùng tay sờ soạng. Mình đăng lên mong các bậc phụ huynh để ý tới con cái".

Hình ảnh học sinh làm chuyện người lớn ngay tại trường học.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được rất nhiều chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều vô cùng hoảng hốt khi xem những “cảnh nóng” trong clip, đồng thời lo lắng về thực trạng yêu sớm, quan hệ sớm học sinh ngày nay.

Các chuyên gia tâm tâm lý cho rằng, ai cũng có những rung động đầu đời, nhưng mọi chuyện không thể vượt tầm kiểm soát của người lớn. Học sinh chưa đủ trưởng thành để hiểu hết những việc mình làm. Vì thế, nhà trường và phụ huynh đóng vai trò rất lớn trong việc định hướng suy nghĩ, hành vi của các em.

Tiếc thay, hiện nay vẫn còn tình trạng nhiều bậc phụ huynh vì mải kiếm tiền, bận rộn với công việc mà ngó lơ trách nhiệm của mình với con cái. Họ chỉ biết kiếm tiền lo cho con học tại trường tốt nhất nhưng đi học mà có những hành vi lệch chuẩn thì đến người lớn cũng… thấy sợ.

Nhiều người còn phải thốt lên: Mặt búng ra sữa, không biết đã phát triển hết chưa mà đã học làm “chuyện người lớn”. Chẳng phải, chúng ta đã có quá nhiều bài học đắt giá về trẻ dậy thì sớm đó sao? Nghĩ mà xót xa!

Trẻ dậy thì sớm, nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh (ảnh Internet).


Học sinh cấp 1 làm “chuyện người lớn” ngay trong trường, lỗi tại ai? Trẻ đáng trách 1, cha mẹ đáng trách 10. Sự việc trên là hậu quả của việc cha mẹ bỏ bê hoặc ngại ngùng không giáo dục giới tính cho con.

Trẻ dậy thì diễn ra ở lứa tuổi từ 8 đến 13 với bé gái, 9 đến 14 với bé trai. Đây là giai đoạn chuyển tiếp từ đứa trẻ thành người trưởng thành cả về thể chất lẫn tâm lý. Vì vậy, nếu không được giáo dục giới tính nghiêm túc, trẻ sẽ tự học trên phim ảnh, internet. Và rồi, hậu quả sẽ thật khôn lường.

Trẻ yêu sớm, trẻ học “chuyện người lớn”, đó là bài học đắt giá cho các bậc phụ huynh. Trẻ học lớp 1 cần biết em bé được tạo ra như thế nào. Học sinh lớp 2, 3 cần được biết về dậy thì, cơ thể phát triển ra sao, những vấn đề gặp phải khi đến tuổi dậy thì.

Con vào lớp 4, 5, cha mẹ có thể cho xem những clip về bệnh lây qua đường tình dục, cánh phòng tránh thai, quan hệ tình dục khi còn là trẻ em thì hậu quả ra sao. Học sinh lớp 6, 7, 8, 9 tiếp cận ở mức độ cao hơn như đặt ra các tình huống về tình yêu, tình dục để các em xử lý…

Từng bước, từng bước, cha mẹ phải là thầy giáo của con trong vấn đề giáo dục giới tính, có như vậy mới không có cảnh “mất bò mới lo làm chuồng”!

Cha mẹ nên giáo dục giới tính cho con ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ lên 3 đi học mầm non, cha mẹ nên dạy cho con biết về "quy tắc đồ lót", "quy tắc bàn tay" để nhận biết được những vùng cấm trên cơ thể. Tất cả những điều tưởng chừng đơn giản ấy lại vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách trẻ.

Các bậc phụ huynh hãy cố gắng dành thật nhiều thời gian bên con, truyền đạt cho con những kiến thức giới tính cần thiết để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tin tài trợ
học sinhcấp 1phụ huynhâu yếm
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống