`

Khâm phục chàng trai cụt tay thêu tranh bằng chân để kiếm sống

Thứ năm, 17/03/2016 | 15:30 GMT+7

(ĐSPL) – Mặc dù mất đi đôi bàn tay nhưng chàng trai trẻ Tiểu Lộc vẫn có thể thêu tranh kiếm sống nhờ đôi bàn chân. Nghị lực và quyết tâm vượt lên số phận của anh khiến nhiều người khâm phục.

Tiểu Lộc, 24 tuổi người Trung Quốc bị mất cả hai cánh tay do bị điện giật từ khi anh mới 5 tuổi. Kể từ đó, anh luôn cảm thấy tự ti và không dám ra đường. Dần dần anh Lộc phải quen với việc sinh hoạt bằng chính hai bàn chân.

Khâm phục chàng trai cụt tay thêu trang bằng chân kiếm sống.

Một hôm, anh thấy người hàng xóm đang thêu một bức tranh chữ thập và cảm thấy vô cùng thích thú với công việc này. Anh lộc đã nảy ra quyết định học thêu tranh bằng chân để phụ giúp gia đình. Sau vài buổi học lỏm, anh tự mua các đồ dùng, vật dụng về nhà rồi tập thêu tranh.

Những ngày đầu học thêu, anh Lộc nhiều lần bị kim châm vào chân đến chảy máu, cả hai chân tê buốt vì hoạt động lâu. Nhưng không vì thế mà anh nản lòng, kiên nhẫn 3 năm, anh Lộc cũng học thêu thành thạo và thêu được một số lượng tranh khá lớn.

Hàng ngày anh Lộc tỉ mẩn thêu từng bức tranh bằng chính đôi bàn chân của mình.

Hàng ngày, anh Lộc đi khắp các thành phố lớn ở Trung Quốc để bán tranh. Anh hi vọng có thể kiếm được đủ tiền mua tặng mẹ một chiếc máy giặt bằng chính công sức của mình.

Nơi đầu tiên anh đến là thành phố Thượng Hải. Tại đây một vị khách tốt bụng đã mua bức tranh của anh với giá hơn 1.000 NDT (hơn 3 triệu đồng). Điều này càng giúp anh Lộc có niềm tin hơn và tiếp tục cố gắng thêu nhiều tranh.

“Tôi sẽ cố gắng thêu thật nhiều tranh bán để có thể mua cho mẹ chiếc máy giặt. Nếu có thể tôi còn mơ ước mở được một xí nghiệp của riêng mình và tìm được một cô gái chấp nhận hoàn cảnh của tôi làm bạn đời.” anh Lộc chia sẻ.

Anh Lộc mơ ước mua máy giặt và mở xí nghiệp kinh doanh riêng.

Câu chuyện và nghị lực của anh Lộc khiến nhiều người cảm động.

NGUYỄN MỴ (Theo Shanghaiist)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
chàng traicụt taykiếm sốngchàng traicụt tayđiều hòa từ vỏ nhựakiếm sống

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống