`

Khâm phục cụ ông 86 tuổi tự học đan mũ để tặng cho trẻ sơ sinh

Thứ tư, 23/11/2016 | 17:00 GMT+7

(ĐSPL) – Bạn nghĩ rằng một người gần 90 tuổi sẽ không còn đủ tinh tường để học điều gì mới mẻ và quá tỉ mỉ như đan len, nhưng ông cụ Ed Moseley lại chứng minh điều ngược lại.

Ed Moseley là một bằng chứng sống cho thấy rằng tuổi già vẫn có thể làm bất cứ những điều mà giới trẻ có thể làm. Cụ ông 86 tuổi này đã nảy ra ý định giúp đỡ cuộc sống của những trẻ sơ sinh ở địa phương mình bằng các tự học đan mũ len và tặng cho những em nhỏ mùa đông này.

"Tôi chưa từng đan len hồi còn trẻ", Ed nói với tờ The Inside Edition. Nhưng điều đó đã không ngăn cản ông ấy. Ed đã tìm đến con gái mình để được giúp đỡ và cô ấy cảm thấy rất vui vẻ để chỉ cách đan lên cho ông.

Ông Moseley nói rằng, ban đầu, ông nghĩ đan len không hề dễ dàng và ông sẽ có một khởi đầu chậm chạp, nhưng sau khi bắt tay vào làm ông lại cảm thấy nó không quá khó khăn.

Sau hai ba chiếc mũ đầu, ông đã có thể tạo nên những chiếc mũ hoàn thiện. Và tới lúc ông hoàn thành công việc của mình, ông đã đan được hơn 50 chiếc mũ len nhiều màu cho các bé.

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người,... ông Moseley đã gom được hơn 300 mũ len đan tay để tặng cho những phụ huynh có con sinh non trong bệnh viện.

Và ông dự định sẽ không dừng lại ở đó, Moseley vẫn tiếp tục lên kế hoạch làm công việc tuyệt vời của mình và đan 30 chiếc mũ mỗi tháng.

MỸ AN (Theo BoredPanda)

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
cụ ông86 tuổitự họcđan mũtrẻ sơ sinhđan len
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống