`

Không thể về nước, người bảo mẫu này bị đối xử như nô lệ nơi xứ lạ

Thứ ba, 19/07/2016 | 19:27 GMT+7

(ĐSPL) - Một bảo mẫu đã được phát hiện trong điều kiện bị giam giữ, đánh đập, bỏ đói và phải làm việc gần như không lương cho một gia đình người Trung Quốc đang định cư ở Mỹ.

Gia đình giàu có người Thượng Hải này, hiện đang định cư tại bang Minnesota, Mỹ, đã khiến dư luận bị sốc khi đối xử với bảo mẫu như nô lệ.

Căn nhà nơi người bảo mẫu bị giam giữ ở Woodbury.

Bà chủ nhà Lili Huang, 35 tuổi, đã chính thức bị cáo buộc 5 trọng tội trong đó gồm: buôn bán lao động, giam giữ trái phép và hành hung. Cô ta hiện đang bị giam giữ tại trại giam sau khi ra hầu tòa hôm 15/7.

Nạn nhân là một phụ nữ làm nghề trông trẻ 58 tuổi, được cảnh sát địa phương phát hiện trên đường phố ở thành phố Woodbury sau khi chạy trốn khỏi gia đình nơi bà đang làm việc. Theo tờ Star Tribune, bà này có đôi mắt tím bầm cùng nhiều vết thương trên gương mặt.

Kiểm tra tại bệnh viện phát hiện, bà có nhiều đoạn xương bị gãy ở ức và xườn. Do không thể nói tiếng Anh, nên phải cần một thông dịch viên để giúp bảo mẫu này kể lại những trải nghiệm đau đớn của mình.

Chân dung bà chủ nhà tàn ác Huang.

Ngay khi còn ở Trung Quốc, bảo mẫu này cũng đã làm việc cho gia đình giàu có người Thượng Hải trên. Lúc đầu, Huang đã đối xử với bà rất tốt, tạo cơ hội cho bà chuyển đến Woodbury và tiếp tục làm việc cho gia đình cô ta. Tuy nhiên, khi đến Mỹ, mọi việc bắt đầu thay đổi với việc Huang lấy mất hộ chiếu của bà và cấm bà không được rời khỏi nơi cư trú.

Tiền lương hàng tháng của bà được trả cho việc nấu ăn, chăm sóc trẻ em và dọn vệ sinh chưa đến 890 đô la Mỹ, tức là chỉ khoảng 1,8 đô la/giờ.

Huang cũng cắt bớt khẩu phần ăn của người trông trẻ khiến bà bị giảm 14 kg (từ 54 kg xuống còn 40kg) trong thời gian bị giam giữ.

Ngoài điều kiện sống khủng khiếp trên, Huang còn thường xuyên đánh đập bảo mẫu, túm tóc đập đầu cô vào tường hay đồ đạc trong nhà. Một lần việc hành hung còn được thực hiện ngay trước mặt bọn trẻ, ngưởi bảo mẫu bị đánh đập chỉ còn biết bò quanh nhà để tránh

Huang đã bị bắt tại nhà riêng bởi các nhân viên cảnh sát và lực lượng an ninh địa phương. Họ đã tìm thấy các túi đựng tóc (bị chủ nhà giật ra) mà người đàn bà tội nghiệp giấu dưới nệm giường của mình vì để "Huang không tìm thấy tóc và buộc tôi phải ăn chúng".

Luật sư Pete Orput của Hạt Washington, người được chỉ định đại diện cho nạn nhân phát biểu "Người bảo mẫu đã phải sống trong điều kiện tàn tệ, bị hành hạ dã man."

Tiền bảo lãnh tại ngoại được đưa ra cho Huang là 350 000 đô la Mỹ.

MINH MINH (Theo Shanghaiist)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
bảo mẫutrung quốcmỹđánh đậphành hạNô lệchủ nhà

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống