`

Cảm động lý do khiến cụ ông 70 tuổi viết thư cho vợ quá cố mỗi ngày

Thứ hai, 04/07/2016 | 20:11 GMT+7

(ĐSPL) – Sau khi vợ mất, ông Chen Xiukang nhận ra rằng, mình vẫn còn quá nhiều tình cảm chưa kịp bày tỏ với bà.

Trong 4 năm qua, ông Chen Xiukang, ở Ninh Ba, Trung Quốc đã viết thư tay cho vợ quá cố mỗi ngày với hy vọng bản thân có thể vượt qua nỗi đau xót sau khi vợ mất vào năm 2012.

Theo báo Tin tức Ninh Ba, ban đầu, ông bắt đầu với một bức thư 1000 ký tự Trung Quốc. Dần dần, mỗi ngày, ông đã viết những bức thư dài đến hơn 2000 chữ.

Được biết, vợ chồng ông Chen Xiukang đã chỉ gặp nhau 3 lần trước khi cưới vào năm 1967. Thế nhưng, họ đã luôn dành tình yêu thương cho nhau đến hết cuộc đời.

Nhớ lại thời xa xưa, ông Chen ngẹn ngào: “Chúng tôi đã không thực sự sống như vợ chồng cho đến khi các con trưởng thành. Bà ấy đã phải làm mọi việc có thể cùng tôi kiếm tiền nuôi con”.

“Khi các con tìm được việc làm, chúng tôi mới bắt đầu được hưởng cuộc sống riêng. Thế nhưng, thời gian trôi thật nhanh. Tôi cảm thấy cuộc sống quá ngắn ngủi. Bà ấy không có nhiều thời gian nghỉ ngơi và nhìn con cháu trưởng thành”, ông Chen chia sẻ.

Những bức thư được viết bằng tay đều đặn mỗi ngày trong 4 năm qua.

Trao đổi với phóng viên, ông Chen cho biết, sau khi vợ qua đời, ông nhận thấy vẫn còn rất nhiều điều muốn chia sẻ. “Mặc dù vợ chồng tôi đều là những người tình cảm nhưng vẫn thường giữ khoảng cách với nhau trong cuộc sống. Chúng tôi vẫn ngại ngùng khi thể hiện cảm xúc của mình. Nghĩ lại, tôi thấy mình cũng quá ngu ngốc”.

Trong 4 năm qua, ông Chen ghi lại các sự kiện lớn trong cuộc sống của mình vào những bức thư gửi vợ. Ông ngạc nhiên bởi chỉ nhờ những bức thư, ông luôn cảm thấy mình chia sẻ được mọi chuyện diễn ra xung quanh với vợ.

Ông Chen chia sẻ: “Tôi không thể ngừng viết những bức thư bởi tôi cảm nhận bà ấy vẫn luôn bên cạnh tôi mỗi ngày”.

NGỌC BÉ (Theo Shanghaiist)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
lý docụ ôngviết thưvợquá cốvợ mấttình cảm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống