`

Đám cưới kim cương của cặp vợ chồng 103 tuổi đã trải qua 80 năm hạnh phúc

Thứ tư, 27/07/2016 | 14:39 GMT+7

(ĐSPL) – Căp vợ chồng già trải qua 80 năm chung sống hạnh phúc đã có buổi lễ kỷ niệm đám cưới kim cương khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ở bất cứ đám cưới nào chúng ta cũng thường xuyên nghe thấy những lời chúc ý nghĩa như “sống tới đầu bạc, răng long”, “chúc hạnh phúc trăm năm”… và với cặp vợ chồng đã trải qua 80 năm chung sống hạnh phúc bên nhau này thì họ không chỉ đơn thuần sống tới khi “đầu bạc răng long”,  mà họ đã có quãng thời gian vô cùng dài để sống hạnh phúc, mặn nồng bên nhau khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Theo trang tin tức Wenxuecity, được biết cặp vợ chồng già này hiện đang sinh sống tại thị trấn Thái Hòa, thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Mới đây, để kỷ niệm ngày hạnh phúc của 80 năm về trước, cặp vợ chồng già này đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm đám cưới kim cương khi vừa tròn 103 tuổi.

Điều đặc biệt hơn là cả hai cụ đều bước tới tuổi 103. Đó là lễ kỉ niệm đám cưới kim cương của ông Tống Khánh Lâm và bà Tống Lý Thị. Ngày hôm đó, một tình nguyện viên của Hiệp hội Tình nguyện tại Phụ Dương đã mang đồ cưới, lễ phục và quà tặng tới nhà của ông bà Lâm để chụp ảnh kỷ kiệm cho cặp đôi già này.

Trả lời phỏng vấn của pv, ông Lâm cho biết, hai người kết hôn 80 năm nay vẫn luôn luôn tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau nuôi dưỡng 4 người con trưởng thàn. Đến nay gia đình nhà ông bà Lâm đã là tứ đại đồng đường.

Đám cưới kim cương của cặp vợ chồng 103 tuổi đã trải qua 80 năm hạnh phúc - Ảnh 4Phóng to

Chia sẻ với báo chí, bà Lâm cho hay, cả hai ông bà đều có tinh thần lạc quan vui vẻ, yêu cuộc sống. Ông bà rất tự chủ, thích sống tự lập, không muốn phiền hà đến con cháu khi bản thân mình vẫn có thể tự làm mọi việc. Bà vẫn chăm chút ông như hồi hai người mới cưới.

Cả hai ông bà cho hay, việc sống chung hòa thuận với nhau suốt 80 năm như vậy không phải dễ dàng gì, đó là cả một nghệ thuật. Sự tôn trọng quyền riêng tư, tôn trọng lẫn nhau là điều quyết định.

Đám cưới kim cương của ông bà khiến nhiều cặp đôi trẻ tuổi ngưỡng mộ.

MỸ AN (Theo Wenxuecity)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
đám cưới kim cươngđám cướirơi trực thăng Thổ Nhĩ Kỳphiếu trắngHạnh Phúcảnh cưới

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống